น้ำพระทัย “ในหลวง” ทรงช่วยชาวอุบลฯ ประสบภัยน้ำท่วม

อุบลราชธานี – มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ชาวอุบลราชธานี ที่ประสบอุทกภัยใน อ.เดชอุดรม และ อ.พิบูลมังสาหาร

นายพร อุดมพงษ์ รองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายประสงค์ พิทูรย์กิจจา เลขาธิการมูลนิธิ นายเสริม ไชยณรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.วิษณุ ไตยภูมิ ผบ.มทบ.ที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นำถุงยังชีพพระราชทาน 500 ชุด มอบให้ราษฎรที่ประสบอุทกภัย ใน อ.เดชอุดม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ค.ต่อเนื่องไปถึงเช้าวันใหม่ เกิดฝนตกหนักใน อ.เดชอุดม ทำให้ปริมาณน้ำฝนจำนวนมากไหลท่วมบ้านเรือนประชาชน และพืชผลทางการเกษตร มีผู้ได้รับผลกระทบใน 7 ตำบล 1,351 ครอบครัว พื้นที่เพาะปลูกเสียหายกว่า 1,000 ไร่ จึงพระราชทานสิ่งของให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

จากนั้น นายพร และคณะ เดินทางต่อไปยังหอประชุมอำเภอพิบูลมังสาหาร นำถุงยังชีพพระราชทาน 500 ชุด มอบให้ราษฎรที่ประสบภัยใน 6 ตำบล 1,047 ครอบครัว พื้นที่เกษตรกรรมเสียหายกว่า 4,500 ไร่

สำหรับอุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้รที่ อ.พิบูลมังสาหาร นอกจากได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝน ยังรับน้ำจากด้านเหนือที่ไหลมารวมกัน ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำมูล ทำให้เกิดน้ำท่วมตามลำน้ำสาขาเป็นบริเวณกว้าง

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV