อาจารย์ฝรั่งมหาวิทยาลัยในอุบลฯ ผูกคอหนีโรคซึมเศร้า

อุบลราชธานี – อาจารย์ชาวอเมริกัน สอนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยรัฐในอุบลราชธานี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กบอกลาคนใกล้ชิด ก่อนใช้เชือกผูกกับราวบันไดบ้านพักฆ่าตัวตายหนีโรคซึมเศร้า

วันนี้ (15 ก.ค.) พ.ต.ต.สมอาจ แคนเถาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตภายในร้านขายของที่ระลึกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 781 ถ.สรรพสิทธิ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นพ.ศักดิ์สิทธิ์ บุญยลักษณ์ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ

ไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือ นายไบรอัน เจมส์ เดลอส อายุ 60 ปี สัญชาติอเมริกัน ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยรัฐแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ใช้เก้าอี้ไม้เป็นที่ยืนแล้วโยงเชือกไนลอนสีแดงกับราวบันไดมาผูกกับคอตนเอง แล้วดันเก้าอี้ออก เป็นเหตุให้เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

จากการสอบถามเพื่อนสนิทของผู้ตายทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.วันที่ 14 ก.ค.ผู้ตายได้โพสต์ข้อความว่า “See Ya (ลาก่อน)” ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมรูปผูกเชือกไว้กับราวบันได ทำให้เกรงว่า นายไบรอัน จะฆ่าตัวตาย เพราะปกติป่วยเป็นโรคซึมเศร้าต้องกินยา หลังได้รับข้อความจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็พบว่า นายไบรอัน ผูกคอตายไปแล้วดังกล่าว

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV