ทัวร์ศรีสะเกษชน18ล้ออุบลฯ ดับ11 เจ็บระนาว

เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 15 ก.พ. 2555 ร.ต.อ.ปวเรศ กระเจนกิจ ร้อยเวร สภ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุ มีอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น สายกรุงเทพ-ศรีสะเกษ ของบริษัท ศรีสะเกษทัวร์หมายเลขทะเบียน 10-7865 นครราชสีมา ชนประสานงากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1622 อุบลราชธานี ของบริษัท พัฒนกิจพืชผล ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 13-14 ระหว่างบ้านสกาด-บ้านหลัก ถนนหลวงหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ถึง 10 ราย เป็นชาย 6 คน หญิง 4 คน และบาดเจ็บอีก 28 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน และบางรายต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตออกมาก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอสังขะ ประกอบด้วย รพ.สังขะ ,รพ.ลำดวน, รพ.ปราสาท ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 7 ราย ส่งต่อเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์จังหวัดสุรินทร์

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบสภาพรถทัวร์โดยสารคันดังกล่าว สภาพรถด้านหน้าฝั่งคนขับยุบขาดหายไปกว่าครึ่งคัน จอดอยู่กลางถนน และ รถพ่วง 18 ล้อพลิกตะแคงลงข้างถนนในสภาพพังยับเยินเช่นกัน และมีกลิ่นก๊าซเอ็นจีวี จากรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพวยพุ่งทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย ได้ช่วยกันเร่งฉีดน้ำสกัดป้องกันเพลิงที่อาจลุกไหม้ขึ้นได้จากก๊าซเอ็นจีวีที่รั่ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ารถบัสโดยสารคันดังกล่าวเป็นรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิตกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 20.30 น.ปลายทาง จ.ศรีสะเกษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถบัสโดยสาร ได้แซงรถอีกคันขึ้นมา แต่แซงไม่พ้น เกิดข้ามเลนเข้าไปอีกฝั่ง ซึ่งขณะนั้นมีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับมุ่งหน้าไปทางจ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้เกิดชนประสานงาอย่างจัง กับรถพ่วงคันดังกล่าว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 10 ศพ และมาเสียชีวิตที่ รพ.สังขะ อีก 1 ศพ รวม เสียชีวิต 11 ศพ และบาดเจ็บจำนวน 28 ราย

ข้อมูล : NNA

ภาพประกอบ Google , ระวังภัย