นศ.ม.อุบลฯ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงจีน THE ONE SINGING AWARDS 2014 โดย สถานีโทรทัศน์จีน TCCTV

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอแสดงความยินดีกับ นายกฤษฎา  กมุทมาศ  นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาภาษาจีนและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ ที่สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ในการประกวดร้องเพลงจีน ระดับประเทศไทย ครั้งที่ THE ONE SINGING AWARDS 2014 โดย สถานีโทรทัศน์จีนประจำประเทศไทย  TCCTV ณ ศูนย์วัฒนธรรมจีนกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา

การประกวดร้องเพลงจีน ระดับประเทศไทย ครั้งที่ 3 THE ONE SINGING AWARDS 2014  โดยสถานีโทรทัศน์ TCCTV ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเข้าแข่งขันจำนวนมาก ทั้งนี้ คณะกรรมการได้คัดเลือกจากการแข่งขันหลายรอบ จนมาถึงในรอบชิงชนะเลิศ มีผู้ผ่านเข้ารอบจำนวน 10 คน  ซึ่งนายกฤษฎา  กมุทมาศ  นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาภาษาจีนและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี 1 ในผู้สมัครสามารถผ่านเข้ามาในรอบ 10 คนสุดท้ายนี้ด้วย

จากผลการตัดสินคณะกรรมการ ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์วัฒนธรรมจีนกรุงเทพฯ  ปรากฏว่า นายกฤษฎา  กมุทมาศ  ได้รับ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ส่วนรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวหลี่ จื่อถิง รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลไปครอง

นายกฤษฎา  กมุทมาศ  กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า ตนรู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ก่อนขึ้นเวทีรู้สึกตื่นเต้นและกดดันเล็กน้อย เพราะคณะกรรมการตัดสินล้วนแล้วแต่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ในด้านดนตรี ด้านภาษาจีน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นฉบับภาษาก็ว่าได้ แต่ตนก็พยายามทำสุดความสามารถ และอาศัยประสบการณ์ ตลอดจนการใช้ภาษาที่ถูกต้องตามที่ได้เรียนมาจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จนสามารถผ่านมาได้ด้วยดี

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่มีสามารถในการสื่อสารถ่ายทอดภาษาจีน ผสานเสียงดนตรี ผ่านบทเพลงได้อย่างไพเราะ จึงทำให้กฤษฎา กมุทมาศ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศในครั้งนี้