ทหารอุบลฯ เอาจริง ม็อบต้าน คสช.ไม่กล้าขยับ บ่อนการพนันปิดเงียบ

อุบลราชธานี – ทหารอุบลฯ เอาจริง ม็อบต้าน คสช.ไม่กล้าขยับ แต่วางกำลังดูแลสถานที่สำคัญเข้ม ขณะบรรดาบ่อนพนันหลากชนิดที่มีนายตำรวจใหญ่จากส่วนกลางมาเปิดในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลฯ และอำเภอวารินชำราบ ต่างพากันปิดเงียบ

วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดอุบลราชธานี มีการวางกำลังผสมทหารจากกรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ประมาณ 300 นาย บนถนนแจ้งสนิท ฝั่งขาเข้าอำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลปกครอง และศาลากลางจังหวัด 5 จุด เพื่อป้องกันมวลชน ซึ่งมีข่าวนัดออกมาชุมนุมต่อต้านคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เช้าจนถึงปัจจุบันหน่วยงานด้านความมั่นคงรายงานว่า ไม่พบความเคลื่อนไหวทั้งแบบเปิดเผย และใต้ดินแต่อย่างใด เพราะอดีตแกนนำกลุ่มเสื้อแดง และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ประกาศไม่สนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองในระยะนี้ เพราะเกรงกลัวความผิดตามกฎอัยการศึกที่ประกาศใช้ทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน หลัง คสช.ประกาศไม่ให้มีการเล่นการพนันผิดกฎหมาย ปรากฏว่า บ่อนบาคาราออนไลน์ บ่อนไฮโลไฮเทค ซึ่งใช้เจ้ามือเป็นผู้หญิงไม่สวมเสื้อผ้า บ่อนพนันเบี้ยโบก และหวยใต้ดิน ซึ่งมีเกลื่อนในพื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี และ อ.วารินชำราบ

โดยมีนายตำรวจใหญ่จากส่วนกลางเป็นนายทุนมาเปิดได้พากันปิดกิจการ เพราะตำรวจในพื้นที่เกรงอำนาจทหารได้สั่งหยุดชั่วคราว ซึ่งชาวชุมชนจะได้ร่วมกันกดดันไม่ให้กลับมาเปิดได้อีก เพราะส่งผลกระทบต่อครอบครัว และสังคมต่อไปด้วย

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV