เวที นปช.เพื่อไทยอุบลฯ พุ่งเป้าโจมตี “สุเทพ-อภิสิทธิ์-องค์กรอิสระ”

อุบลราชธานี – นปช.จับมือพรรคเพื่อไทยจัดเวทีถล่มองค์กรอิสระ-สุเทพ-อภิสิทธิ์ ร่วมมืออำมาตย์ล้มรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ย้ำเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยมาจากการเลือกตั้ง เรียกร้องประชาชนร่วมปกป้อง 10 พ.ค.

ค่ำวานนี้ (4 พ.ค.) นปช.ร่วมกับพรรคเพื่อไทยจัดเวทีปราศรัยที่หอประชุมรูปโดม วิทยาลัยเทคนิคจังหวัดอุบลราชธานี มีมวลชนเข้าร่วมประมาณ 1,000 คน โดยมีการแนะนำตัวอดีต ส.ส.ของพรรคที่มาร่วมเวที รวมทั้งแกนนำ นปช.ส่วนกลาง ประกอบด้วย นายเวียง วรเชษฐ์ นายอดิศร เพียงเกษ และแกนนำระดับจังหวัด เช่น นายพิเชษฐ์ ทาบุดดา น.ส.อุบลกาญจน์ อมรสิน และผลัดเปลี่ยนกันขึ้นพูดโจมตีการเคลื่อนไหวขององค์กรอิสระและกลุ่ม กปปส.

โดยช่วงค่ำ นายอดิศร เพียงเกษ แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.ขอนแก่น ซึ่งร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่ม นปช.มาตลอด ได้ขึ้นปราศรัยมีเนื้อหามุ่งโจมตีประวัติส่วนตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ระหว่างมีตำแหน่งทางการเมือง พร้อมโจมตีแนวความคิดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เสนอตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งทางการเมืองว่าเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากนายอภิสิทธิ์เป็นคู่ขัดแย้งกับรัฐบาล ไม่ยอมพาสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ จึงอย่ามาเสนอตัวเป็นคนกลาง

สุดท้ายโจมตีองค์กรอิสระและศาลว่ามีเจตนาล้มล้างรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งจะเริ่มขบวนการตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป จึงเชิญชวนสมาชิกคนเสื้อแดงและประชาชนออกมาร่วมเคลื่อนไหวคัดค้านการรัฐประหารเงียบโดยองค์กรอิสระ นัดชุมนุมที่ถนนอักษะ พุทธมณฑล เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ เพื่อปกป้องรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย นำไปสู่ชัยชนะของรัฐบาลประชาชน

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV