พายุฤดูร้อนถล่มอำเภอทุ่งศรีอุดม บ้านเสียหาย 15 หลัง

อุบลราชธานี – พายุฤดูร้อนถล่ม 2 ตำบลในพื้นที่ อ.ทุ่งศรีอุดม บ้านเรือนเสียหาย 15 หลัง นายอำเภอควงแขน อบต.ลงสำรวจ แจกวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนแล้ว

จากเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ผ่านมา (8 เม.ย.) โดยพัดถล่มบ้านเรือนใน ต.โคกชำแหละ และ ต.นาฮ่อม ทำให้บ้านเรือน 5 หมู่บ้าน เสียหาย 15 หลัง สวนยางพาราจำนวนหนึ่งได้รับความเสียหาย

หลังเกิดเหตุนายสุริยันต์ กิจสวัสดิ์ นายอำเภอทุ่งศรีอุดม ลงพื้นที่ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจความเสียหาย พบแรงพายุได้พัดหลังคาบ้านประชาชนที่ไม่มั่นคงแข็งแรงปลิวออกจากที่ยึด โดยบางหลังถูกแรงลมพายุพัดหลุดออกไปทั้งหมด และยังพัดต้นไม้ กอไผ่ และสวนยางพารากว่า 2 ไร่ หักโค่นตามเส้นทางที่พายุพัดผ่าน จึงให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทั้ง 2 แห่งจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนใช้ซ่อมแซมแล้ว

สำหรับ อ.ทุ่งศรีอุดมถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเป็นรอบที่ 2 โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา มีบ้านเสียหาย 5 หลัง สวนยางหักโค่นเกือบ 20 ไร่

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี ยังมีประกาศเตือนว่า วันที่ 9-10 เมษายนมีอากาศร้อน มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ สำหรับวันที่ 11-15 เมษายน มีอากาศร้อน ฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง เกษตรกรต้องระวังอันตรายเกิดแก่พืชผลทางการเกษตร ไม่ควรปล่อยสัตว์เลี้ยงอยู่ในที่โล่งขณะมีฝนฟ้าคะนองเพราะอาจถูกฟ้าผ่าได้

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV