ส.จ.เกณฑ์ชาวบ้านไล่นายอำเภอโขงเจียม ขวางใช้จ่ายงบประมาณ

อุบลราชธานี – ส.จ.เขต อ.โขงเจียมนำชาวบ้านเดินขบวนไล่นายอำเภอ ฐานพูดจาไม่ไพเราะ ขวางการเบิกจ่ายงบประมาณพัฒนาท้องถิ่น ขณะนายอำเภอโต้เพราะไม่ยอมให้ทำผิดระเบียบการใช้จ่ายงบประมาณ

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่หน้าที่ว่าการอำเภอโขงเจียม จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านประมาณ 100 คน นำโดยนายมนูญ คูณทวี สสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) อุบลราชธานี เขต อ.โขงเจียม ประท้วงขับไล่นายบัญญัติ พงษ์ศรีกูร นายอำเภอโขงเจียม เพราะไม่พอใจที่ใช้วาจาไม่ไพเราะกับผู้ใต้บังคับบัญชาและประชาชน และไม่อนุมัติงบประมาณรายจ่ายให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลโดยง่าย ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการบริหารและพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย-ลาว

โดยผู้ชุมนุมปราศรัยโจมตีนายบัญญัตินานกว่า 2 ชั่วโมง และพากันเดินทางมาที่จังหวัด เพื่อยื่นรายชื่อชาวบ้านที่ต้องการให้ย้ายนายบัญญัติออกจากพื้นที่ต่อนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัด และหากจังหวัดไม่ทำตามข้อเรียกร้องภายใน 3 วัน จะมาปิดที่ว่าการอำเภอโขงเจียม จนกว่าข้อเรียกร้องจะได้รับการตอบสนอง

ขณะที่นายบัญญัติกล่าวว่า ทราบเรื่องการเคลื่อนไหวที่จะขับไล่ตนมานานหลายวันแล้ว เพราะมีนักการเมืองระดับชาติไม่พอใจที่ตนไม่ทำตามความต้องการในการใช้จ่ายงบประมาณ โดยสั่งสอบสวน อบต.บางแห่งที่นำงบประมาณไปใช้จ่ายผิดประเภท ไม่เกิดประโยชน์กับท้องถิ่น ส่วนตนจะถูกย้ายหรือไม่ขึ้นกับผู้บังคับบัญชาจะพิจารณา ไม่หวั่นไหว และไม่ลงไปพูดคุยกับชาวบ้านที่มาประท้วง เพราะทราบจุดประสงค์ดีอยู่แล้ว แต่จะฟ้องผู้ปราศรัยที่ด่าว่าตนให้เสียหายโดยไม่เป็นความจริงต่อไปด้วย

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV