นักธุรกิจขายรถยนต์รายใหญ่ขึ้นแทน ส.ว.อุบลราชธานี

อุบลราชธานี – นักธุรกิจขายรถยนต์รายใหญ่เมืองอุบลราชธานี ผันตัวเองจากกรรมกรแบกข้าวสารร้านขายของชำ ชนะคู่แข่งสำคัญภรรยาอดีตปลัดกลาโหมกว่า 1 แสนคะแนน แต่ยังมีบัตรเสีย และบัตรประสงค์ไม่ลงคะแนนจำนวนมาก คิดเป็นร้อยละ 14 ของผู้มาใช้สิทธิ์

วันนี้ (30 มี.ค.) บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ว.อุบลราชธานี ตั้งแต่เปิดหีบจนถึงปิดหีบไม่พบอุปสรรค ทั้งภัยธรรมชาติที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรื่องพายุฤดูร้อนในพื้นที่ หรือการกระทำผิดแจกจ่ายทรัพย์สิน จัดเลี้ยง แต่มีบัตรเสีย และไม่ประสงค์ลงคะแนนจำนวนมาก โดยบัตรเสียพบการเขียนข้อความเรียกร้องให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง และด่ารัฐบาล

ผู้สมัคร ส.ว.มีทั้งสิ้น 8 คน และที่คาดจะได้รับการเลือกตั้งคือ นายสมชาย เหล่าสายเชื้อ ผู้สมัครหมายเลข 3 นักธุรกิจค้ารถยนต์รายใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานี

ส่วนอันดับที่ 2 นางนัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ ผู้สมัครหมายเลข 4 ภรรยา พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม โดยจากการนับคะแนน 100% นายสมชาย ได้ 286,970 คะแนน นางนัฐณิชาช์ 188,386 คะแนน

ส่วนที่ 3 นายวัฒนา จันทศิลป์ 32,863 คะแนน บัตรเสีย 29,203 ใบ คิดเป็นร้อยละ 4.40 บัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน 60,229 ใบ คิดเป็นร้อยละ 9.08 และคิดเป็น 48.97% ของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 1.3 ล้านคน

สำหรับประวัติ นายสมชาย เหล่าสายเชื้อ ในวัยเด็กเรียนไม่จบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และได้ออกไปผจญชีวิตเป็นลูกจ้างแบกหามกระสอบข้าวสารในร้านขายของชำที่ จังหวัดมหาสารคาม และไปทำงานต่างจังหวัดหลายแห่ง เมื่อโตเป็นหนุ่มหันเหชีวิตตัวเองมาเป็นพนักงานขายรถให้แก่บริษัทโตโยต้า อุบลราชธานี

ต่อมา เปิดธุรกิจขายรถมือสองที่จังหวัดยโสธร ก่อนได้รับความไว้วางใจให้กลับมาเป็นดีลเลอร์ขายรถให้แก่บริษัทโตโยต้าที่ จังหวัดอุบลราชธานี ในนามบริษัทโตโยต้าดีเยี่ยม จนถึงปัจจุบันนี้

 

ที่มา ข่าว ภาพ : ASTV