เมียอดีตปลัดกลาโหม-นักธุรกิจพันล้านบ.ลงชิงสว.เมืองดอกบัว

อุบลราชธานี – ภรรยาอดีตปลัดกลาโหม “เสถียร เพิ่มทองอินทร์” ลงสมัครส.ว. พร้อมนักธุรกิจพันล้านเจ้าของบริษัทขายรถยนต์ ข้าราชการบำนาญ อดีตผจก.ธนาคารลงสนามแข่งขันคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา(สว.)จังหวัด อุบลราชธานี ว่ามีผู้สนใจสมัครมาก่อนเวลา คือ นายไสว ศรีจันทร์ อดีตผู้จัดการธกส. ปัจจุบันเป็นนักจัดรายการวิทยุธกส.เพื่อประชาชน และเป็นประธานชมรมและสมาคมในชนบทหลายแห่ง

ส่วนนางณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลคำขวาง อ.วารินชำราบ และเป็นภรรยาของพล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเจอมรสุมป.ป.ช.สั่งยึดทรัพย์จำนวนหลายสิบล้านบาท

รายต่อมาเป็นนายสมชาย เหล่าสายเชื้อ ประธานบริษัทโตโยต้าดีเยี่ยมอุบลราชธานี นักธุรกิจที่ฟันฝ่าความยากจนสมัยเด็ก กระทั่งร่ำรวยจากการขายรถยนต์ และนายธีระพงษ์ มุสะกะ เป็นข้าราชการครูเกษียณ

หลังการจับฉลากปรากฏว่านายไสว ศรีจันทร์ ได้หมายเลข 1 นายธีระพงษ์ มุสะกะ หมายเลข 2 นายสมชาย เหล่าสายเชื้อ หมายเลข 3 และนางณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ หมายเลข 4

ขณะที่นายสุรพล สายพันธ์ ประธาน กกต.จังหวัดระบุว่า จังหวัดอุบลราชธานี มีประชากรที่มีสิทธิลงคะแนนทั้งสิ้นกว่า 1.3 ล้านคน มีหน่วยลงคะแนน 2,984 หน่วยใน 25 อำเภอ และที่ผ่านมาได้เปิดให้ประชาชนแจ้งลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้านอกเขตกับสำนัก งานทะเบียนอำเภอและทะเบียนท้องถิ่นระหว่างวันที่ 17-28 ก.พ.นี้

สำหรับผู้ที่ขอใช้สิทธิ์ลงคะแนนล่วงหน้า เมื่อคราวเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ไม่ต้องไปแจ้งใหม่อีก ส่วนการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตแจ้งลงทะเบียนระหว่างวันที่ 10-14 มี.ค. กำหนดลงคะแนนล่วงหน้าวันที่ 23 มี.ค.ที่หอประชุมประจำอำเภอทั้ง 25 อำเภอ และมีหน่วยเลือกตั้งกลางที่วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ส่วนวันเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 30 มีนาคม

สำหรับการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภากำหนดรับสมัครระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคมศกนี้ที่สำนักงานกกต.จังหวัด

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV