กกต.อุบลฯ ประชุมเตรียมพร้อมเลือกตั้ง ส.ว.

อุบลราชธานี – กกต.อุบลราชธานีประชุมกรรมการเลือกตั้งทั้ง 25 อำเภอ หารือเลือกตั้ง ส.ว. กำหนดเลือกตั้งในวันที่ 30 มี.ค.นี้ คาดมีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่าเลือก ส.ส.เมื่อ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่สำนักงาน กกต.จังหวัดอุบลราชธานี นายทรงศักดิ์ จันทรุกขา ผู้อำนวยการสำนักงานการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมคณะอนุกรรมการประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 25 อำเภอของจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทำทะเบียนผู้มีสิทธิลงคะแนนทั้งแบบเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ทั้งการเลือก ส.ว.ทั่วไป การเลือกตั้งล่วงหน้าในและนอกเขต โดยจังหวัดอุบลราชธานีมีประชากรที่มีสิทธิ์ลงคะแนนกว่า 1.3 ล้านคน

ที่ผ่านมาได้เปิดให้ประชาชนแจ้งลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้านอกเขตกับ สำนักงานทะเบียนอำเภอและทะเบียนท้องถิ่นระหว่างวันที่ 17-28 ก.พ.นี้ สำหรับผู้ที่ขอใช้สิทธิลงคะแนนล่วงหน้าเมื่อคราวเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ไม่ต้องไปแจ้งใหม่อีก ส่วนการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตแจ้งลงทะเบียนระหว่างวันที่ 10-14 มี.ค.

ทั้งนี้ ได้กำหนดลงคะแนนล่วงหน้าวันที่ 23 มี.ค. ที่หอประชุมประจำอำเภอทั้ง 25 อำเภอ และมีหน่วยเลือกตั้งกลางที่วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ส่วนวันเลือกตั้งทั่วไปกำหนดเลือกตั้ง ส.ว.ในวันที่ 30 มีนาคม โดยการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภากำหนดรับสมัครระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคมศกนี้ที่สำนักงาน กกต.จังหวัด

นายทรงศักดิ์กล่าวว่า เชื่อว่าการรับสมัครและการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาของจังหวัดคงไม่มี ปัญหาอะไร สามารถจัดการเลือกตั้งได้ตามปกติ และผู้มีสิทธิจะมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมาแน่นอน

 

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV