รวบโจ๋อุบลฯ ยิงยายวัย 81 ดับ ขณะจูงหลานหาของป่า เผยไม่ตั้งใจ

พ.ต.ต. ประนอม เขตประถม พนักงานสอบสวน สภ.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุฆ่ากันตายที่ป่าบริเวณป่าชุมชนบ้านชาด ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนางฟอง เจียระไนย อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 2 บ้านนาคอ ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี สภาพศพนอนหงายใส่ผ้าถุง สวมเสื้อคอกระเช้าสีแดง ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ใส่หมวกไหมพรหมสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก็ปที่บริเวณลำตัวเสียชีวิต 

ใน ที่เกิดเหตุข้างศพพบเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ นั่งร้องไห้กอดศพยายอยู่ และพบตระกร้าที่ใช้เก็บของป่าตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพเจ้าหน้าที่ได้มอบให้มูลนิธิกู้ภัยนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาล ศรีเมืองใหม่

จาก การสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมกับหลานสาววัย 6 ขวบ ได้มาเก็บของป่าในป่าชุมชน จากนั้นกำลังจะเดินทางกลับ เมื่อผ่านจุดที่เกิดเหตุก็ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงจนเสีย ชีวิต โดยมีหลานสาวกอดศพยายร้องไห้อย่างน่าเวทนา จนชาวบ้านที่ไปหาของป่าอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวได้ยิงเสียงปืนจึงมาดูและแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อ มาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.หนามแท่ง ได้ออกสืบสวนหาคนก่อเหตุ จนกระทั่งสืบสวนทราบว่ามีวัยรุ่นแถวนั้นชอบออกมายิงนกล่าสัตว์อยู่เป็นประจำ จึงได้ติดตามไปพบนายแสง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นั่งอยู่กระท่อมนา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่าได้ใช้อาวุธปืนแก็ปยิงผู้ตาย จริง โดยคิดว่าคนตายคือไก่ป่า จึงจับกุมตัวพร้อมอาวุธปืนของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ที่มาข่าว มติชนออนไลน์
ข่าวคล้ายกัน  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1390205455&grpid=03&catid=&subcatid=