พลุไฟติดเครื่องบินแสดงวันเด็กตกใส่หลังคาวัดทะลุ

อุบลราชธานี – พลุแสงส่องสว่างติดใต้ลำตัวเครื่องบินใช้บินโชว์ ตกใส่หลังคาวัดป่าใหญ่กลางเมืองอุบลราชธานี คาดนักบินทำการซ้อมบินก่อนแสดงโชว์วันเด็ก แล้วเกิดหลุดออกจากตัวเครื่องตกใส่หลังคาวัดจนทะลุ

วันนี้ (10 ม.ค.57) พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของวัดมหาวนาราม หรือวัดป่าใหญ่ ตั้งอยู่ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ให้ช่วยตรวจสอบวัตถุที่ตกลงมาจากท้องฟ้าถูกหลังคากองอำนวยการและห้องน้ำภาย ในวัด พบเป็นวัตถุสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำจากพลาสติกแบบแข็งยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ห่อทับด้วยเทปกันความร้อนสีเงิน จำนวน 3 ชิ้น

สอบถามนางดนตรี หอมหวน อายุ 69 ปี ผู้ดูแลกองอำนวยการของวัดทราบว่า ระหว่างนั่งให้บริการดอกไม้ธูปเทียนกับประชาชนที่เข้ามากราบไหว้พระในวัด ได้ยินเสียงเครื่องบินบินผ่านมา และมีเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนมีวัตถุดังกล่าวตกลงมาใส่หลังคากองอำนวยการและห้องน้ำได้รับความเสียหาย จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองกำกับการพิสูจน์หลักฐานที่ 22 ได้ตรวจสอบวัตถุดังกล่าวพร้อมระบุว่า วัตถุดังกล่าวเป็น พลุไฟส่องสว่างที่เครื่องบินนำมาใส่เป็นอุปกรณ์เสริมบริเวณใต้เครื่องบินใช้ ในการแสดงการบิน ไม่ได้เป็นวัตถุระเบิดที่ก่อให้เกิดอันตรายได้โดยตรง

“สันนิษฐานว่าพลุไฟดังกล่าว ตกลงจากเครื่องบินที่กำลังซ้อมบิน เพื่อใช้แสดงโชว์วันเด็ก ซึ่งจะได้ประสานสอบถามมีหน่วยงานการบินของทหารหรือพลเรือนรายใด ทำการบินซ้อมในบริเวณดังกล่าว เพื่อให้มาชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมแซมหลังคาให้กับทางวัด และให้ช่างที่ติดตั้งพลุดังกล่าวเพิ่มความแข็งแรงในการติดตั้งวัสดุห่อหุ้ม พลุหลุดออกจากตัวเครื่องบินได้อีก เพื่อความปลอดภัยของประชาชน”

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV