กปปส.อุบลฯ ยื่นหนังสือค้านสมัคร ส.ส.ระบบเขตแต่ไม่มีเหตุรุนแรง

กปปส.อุบลฯ ยื่นหนังสือค้านสมัคร ส.ส.ระบบเขตแต่ไม่มีเหตุรุนแรง

อุบลราชธานี – รับสมัคร ส.ส.ระบบเขตวันแรกไม่คึกคักมี ผู้สมัครภาคเช้าแค่ 3 คน จาก 2 พรรคการเมือง ขณะเดียวกัน กลุ่ม กปปส.ยื่นหนังสือค้านการเลือกตั้ง เพราะประเทศยังไม่ได้ปฏิรูป

เช้าวันนี้ (28 ธ.ค.) ที่สำนักงาน กกต.จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครนำแผงเหล็กปิดบริเวณถนนหน้าทางเข้าสำนักงาน กกต.ไม่ให้รถบุคคลภายนอกเข้ามาด้านใน เนื่องจากมีรายงานจะมีกลุ่มมวลชนทั้งฝ่ายสนับสนุน และคัดค้านการเลือกตั้งมาเคลื่อนไหว

โดยก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัครเวลา 08.00 น. นายตุ่น จินตะเวช และนายศักดิ์ชัย จินตะเวช อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ได้มายื่นใบสมัคร และเจ้าหน้าที่ กกต.ได้ตรวจเอกสารต้องถูกครบถ้วน จึงได้รับสมัครไว้ ต่อจากนั้นมี นายไพศาล อัครรัตนดิลก จากพรรคประชากรไทย ได้มายื่นใบสมัครเป็นคนที่ 3

ต่อมา มีมวลชนของกลุ่ม กปปส.ประมาณ 10 คน นำโดยนายบูรณะ สมชัย ได้มายื่นหนังสือมีข้อความคัดค้านประเทศยังถูกครอบงำด้วยทุนสามานย์ จึงต้องปฏิรูปประเทศก่อนมีการเลือกตั้ง ซึ่งนายนิกร วีสเพ็ญ กกต.จังหวัดได้มารับหนังสือไว้พิจารณา

ขณะที่บรรยากาศทั่วไป มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.ประมาณ 100 นาย มาคอยรักษาความสงบ โดยไม่มีเหตุการณ์ประจันหน้าของกลุ่มมวลชน 2 ฝ่ายเกิดขึ้น เนื่องจากกลุ่ม นปช.เปลี่ยนแผนจะเดินทางมาในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2556 10:50 น.