สภากาแฟเมืองอุบลฯ เรียกร้องทุกสียึดคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ

อุบลราชธานี – สภากาแฟเมืองอุบลฯ จับตาการเคลื่อนไหวมวลชนที่ชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมเรียกร้องให้ทุกฝ่ายทุกสีในสังคม น้อมรับ และปฏิบัติตามคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ให้ถือเป็นที่สิ้นสุด ไม่เช่นนั้นสังคมจะอยู่ไม่ได้

วันนี้ (20 พ.ย.) ความเคลื่อนไหวที่สภากาแฟอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์การเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มต่อต้านรัฐบาล นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งชุมนุมบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มมีข้อเรียกร้องสอดคล้องกันคือ ต้องการปฏิรูปการเมือง และประเทศไทย

และการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช.ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งออกมาชุมนุมปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยสภากาแฟมองว่า รัฐบาลกำลังหาทางลงที่สวยงาม หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินกรณีที่มาของ ส.ว.ตามที่มีผู้ร้องให้พิจารณาว่า ส.ส.และ ส.ว.ที่โหวตผ่านแก้ไขกฎหมายฉบับนี้ทำผิดหลักการของกฏหมายรัฐธรรมนูญมาตรา 68 เข้าข่ายการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือไม่

ด้านนายสุทิน พุทธองค์รักษา อาชีพค้าขาย กล่าวว่า คำตัดสินของศาลรัฐธรรนูญวันนี้ ออกมาเป็นอย่างไรต้องถือเป็นที่สิ้นสุด ทุกฝ่ายทุกสีในสังคมต้องเชื่อฟังปฏิบัติตาม ไม่เช่นนั้นประเทศจะปกครองต่อไปไม่ได้ เพราะทุกคนก็จะไม่เชื่อฟังกฎหมายเช่นกัน

ที่มาข่าว ภาพ : ASTV