ระทึก!ทัวร์กรุงเทพฯ-อุบลฯล้อหน้าล็อกพุ่งตกถนน “มิตรภาพ”โคราช เจ็บ 4 ราย

ระทึก ! รถทัวร์สายกรุงเทพฯ -อุบลฯ เสียหลักพุ่งตกถนนลงกลางทุ่งนา ริม ถ.มิตรภาพบ้านหนองบัว อ.คง โคราช คนขับระบุ ล้อหน้าด้านซ้ายล็อกไม่สามารถบังคับได้ ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บแขนขาหัก 4 ราย โชคดีไม่เสียชีวิต

วันนี้ (8 ก.พ.) เมื่อเวลา 17.00 น.พ.ต.ท.ธนะวัตน์ บุญเฉลิม ร้อยเวรสอบสวน สภ.คง อ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางเสียหลักพุ่งตกถนน ลงกลางทุ่งนา บริเวณบ้านหนองบัว ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธรรมการกุศล (ฮุก 31) คง ไปช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 212 ถนนมิตรภาพ นครราชสีมา-ขอนแก่น ช่วงบ้านหนองบัว ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา พบรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 (ป 1) สีฟ้า สายกรุงเทพฯ-ยโสธร-อุบลราชธานี หมายเลขทะเบียน 10-8171 กรุงเทพมหานคร ของ บริษัท ขนส่ง จำกัด โดยมี นายเสาร์ ฉิมมะลิ อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี เป็นคนขับรถ สภาพจอดอยู่ในทุ่งนาข้างทาง ด้านหน้าซ้ายพังเสียหายกระจกแตก ช่วงล่างพังยับเยิน ภายในรถพบผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บรวม 4 ราย แบ่งเป็นชาย 1 ราย หญิง 3 ราย ซึ่งแต่ละรายแขนขาหัก อาสาสมัครกู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอคง

จากการสอบถาม นายเสาร์ ฉิมมะลิ คนขับรถ ทราบว่า ได้รับผู้โดยสารจากกรุงเทพมหานครมาจำนวน 38 คน มุ่งหน้าไปส่งยังปลายทางที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ล้อซ้ายด้านหน้ารถไม่สามารถบังคับได้ จึงเสียหลักพุ่งลงข้างทางและตกลงไปกลางทุ่งนา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนต่อไป โดยได้นำตัว นายเสาร์ ไปแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้โดยสารรายอื่นซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วยได้บาดเจ็บเล็กน้อย และอยู่ในอาการตกใจ แพทย์ให้กลับบ้านได้ ซึ่งทางบริษัทได้นำรถปรับอากาศคันใหม่มาเปลี่ยนถ่ายนำผู้โดยสารทั้งหมดไปส่งยังปลายทาง

ข้อมูล/ภาพ : ASTV