อุบลฯ ทำโครงการ ตร.สีขาวปลอดยาเสพติด พร้อมตรวจฉี่กำลังพลหาสารเสพติด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ให้นโยบายกำลังพลระดับผู้กำกับการทุกสถานีปราบปรามยาเสพติด พร้อมจับกุมเครือข่ายกลุ่มนักค้ายาและผู้มีอิทธิพล เพื่อลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ให้เหลือน้อยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเองต้องแสดงความบริสุทธิ์ด้วยการตรวจฉี่

ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมกำลังพลระดับรองผู้บังคับการ ผู้กำกับการสถานีตำรวจพื้นที่ 36 สถานี ใน 25 อำเภอ โดยให้นโยบายปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล และบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิดอย่างเคร่งครัด และเร่งการสืบสวนปราบปราม

ทั้งนี้ เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ รวมทั้งขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากนอกประเทศเข้าสู่ส่วนกลาง โดยใช้พื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานีเป็นทางผ่าน หลังการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดและเครือข่าย ต้องนำมาตรการยึดทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องทุกคดี

ส่วนการป้องกันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่รัฐที่มีประพฤติการณ์เกี่ยวข้องยาเสพติด ต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดประวัติทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่เปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่ที่ทำผิดเหล่านี้ ใช้อำนาจหน้าที่อำนวยความสะดวกหรือค้ายาเสพติดเสียเอง

หลังมอบนโยบายเสร็จ พล.ต.ต.สุรพล นำทีมนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการและผู้กำกับการสถานีตำรวจรับการตรวจปัสสาวะแสดงความบริสุทธิ์ พร้อมให้หัวหน้าสถานีตำรวจทุกแห่ง

 

ข้อมูล/ภาพ :  ASTV  ผู้จัดการ