แดงอุบลฯ ไม่พอใจไล่นายก อบจ. อ้างอยู่เบื้องหลังคลิปเสียงผู้ว่าฯ รับเงิน

อุบลราชธานี – กลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงอุบลราชธานีชุมนุมไล่นายก อบจ.อุบลฯ เหตุเป็นคู่กัดกับผู้ว่าราชการจังหวัด สงสัยมีเอี่ยวปล่อยคลิปเสียงผู้ว่าฯ เรียกรับเงินผู้รับเหมา 10% ลั่น 26 ส.ค.พร้อมตบเท้าเข้าพบ “จารุพงศ์” รมว.มหาดไทย ยื่นหนังสือหนุนผู้ว่าฯ ทั้งไล่นายก อบจ.อีกครั้ง

วันนี้ (22 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. กลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง นำโดยนายพิเชษฐ์ ทาบุดดา หรือดีเจต้อย อดีตผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายและผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุบลราชธานี นำสมาชิกเสื้อแดงประมาณ 100 คน ใช้รถยนต์ติดเครื่องขยายเสียงรวมตัวหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด อุบลราชธานี ถนนสุรศักดิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ปราศรัยโจมตีการทำงานของนายพรชัย โควสุรัตน์ นายก อบจ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นคู่กรณีของนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงสงสัยว่านายพรชัยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปล่อยคลิปเสียงนาย วันชัย เรียกรับสินบนจากผู้รับเหมาร้อยละ 10 รวมทั้งเป็นผู้นำมวลชนตั้งโต๊ะล่ารายชื่อชาวเมืองอุบลราชธานี ขับไล่นายวันชัยพ้นจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ทำให้คนเสื้อแดงไม่พอใจ รวมตัวกันมาประท้วงเรียกร้องให้นายพรชัยหยุดพฤติกรรมกระด้างกระเดื่องต่อผู้ ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา

โดยวันจันทร์ที่ 26 ส.ค.นี้กลุ่มเสื้อแดงอุบลราชธานีจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ยื่นหนังสือต่อนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สนับสนุนการทำงานของนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และขับไล่นายพรชัย นายก อบจ.อุบลราชธานีพ้นจากหน้าที่ เพราะทำให้เกิดความแตกแยกในสังคมคนอุบลราชธานี และบริหารงานเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องตนเอง

กลุ่มคนเสื้อแดงอุบลราชธานีใช้เวลาปราศรัยนานประมาณ 1 ชั่วโมงได้สลายตัวแยกย้ายกลับภูมิลำเนา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประมาณ 50 นายคอยดูแลความรักษาสงบ ส่วนนายพรชัย โควสุรัตน์ นายก อบจ.อุบลราชธานี ไม่อยู่ในพื้นที่ไปราชการที่กรุงเทพมหานคร แต่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงสั่งอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมที่มีความเห็นต่างกันด้วย

ที่มาข่าว, ภาพ : ASTV