นายก อบจ.อุบลราชธานี ปัดอยู่เบื้องหลัง “คลิปผู้ว่าฯ เรียกสินบน”

นายก อบจ.อุบลราชธานี ปัดอยู่เบื้องหลัง คลิปเสียงคล้ายผู้ว่าฯ เรียกรับสินบน ยันทำงานไม่เคยขัดแย้งใคร ชี้ม็อบโผล่ไล่มีเบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.2556 นายพรชัย โควสุรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุบลราชธานี ให้สัมภาษณ์กับ “สำนักข่าวอิศรา” www.isranews.org ถึงกรณีที่ประชาชนชาวอุบลฯ กว่า 300 คน ออกมาขับไล่พร้อมกล่าวหาว่าเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการจัดทำคลิปเสียคล้าย นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการ จ.อุบลราชธานี เรียกรับสินบน และอยู่เบื้องหลังการลงชื่อขับไล่ผู้ว่าฯ อุบลราชธานีของข้าราชการ ว่า ตนไม่ได้อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำคลิปดังกล่าว ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครกำลังให้ร้ายใคร การทำงานที่ผ่านมาของตนก็ไม่เคยลุแกอำนาจ และไม่เคยให้ร้ายใคร แต่ตอนนี้เหมือนมีคนพยายามเบี่ยงเบนประเด็นมาทำร้ายตน

“ผมทำงานไม่เคยขัดแย้งกับใคร ไม่เคยมีขั้วการเมือง สมาชิกสภา อบจ.อุบลฯก็มีตัวแทนจากทุกพรรคการเมือง เรื่องที่มากล่าวหาว่าผมทำงานอิงการเมืองจึงตัดไปได้ ผมทำงานประสานกับทุกคนในอุบลฯได้ ไม่เหมือนใครบางคน” นายพรชัยกล่าว

นายพรชัย กล่าวอีกว่า ตนรู้ดีว่าใครเป็นเอาคนมาไล่ตน ซึ่งประชาชนที่ออกมาไล่ตนทั้งหมดเป็นคนชาวเกษแก้ว ชาวหาดสวนยา ซึ่งทั้งสองชุมชนมีเรื่องฟ้องร้องกับ อบจ.อุบลฯ อยู่ เนื่องจากเขาเข้าไปบุกรุกที่ดินของ อบจ.อุบลฯ และศาลจะตัดสินในวันที่ 2 ก.ย.2556

“ผมเข้าใจชาวบ้านเพราะเขาโดนหลอกมา จึงหลอมตัวมาขับไล่ผม คนที่หลอกมาก็น่าจะรู้กันดีว่าใคร คนที่นำมาก็ชื่อดีเจต้อย (นายพิเชษฐ์ ทาบุตดา) ซึ่งเขาแพ้เลือกผม คนเหล่านี้เขาเสียประโยชน์ เขาไล่ผมก็ไม่เป็นไร เราคนอุบลฯใจดี ถ้าเราใจร้ายเราไม่ทนมาขนาดนี้หรอก ถามคนชัยภูมิได้เลย เขาทนได้แค่ 3 เดือน (นายวันชัยเคยเป็นผู้ว่าฯ ชัยภูมิมาก่อน)” นายพรชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายวันชัยยอมรับว่า เสียงในคลิปดังกล่าวเป็นเสียงของตนจริง แต่ถูกตัดต่อทำให้เหมือนเรียกรับสินบน.

วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม 2556 เวลา 19:30 น.

ข่าว :  สำนักข่าวอิศรา

ภาพ :  Fanpage พรชัย โควสุรัคน์