เตรียมพบกับพิธีกร4สาว รายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจรโครงการ“Young Love รักเป็นปลอดภัย”19 ส.ค.นี้ ที่ ม.อุบลฯ

เตรียมพบกับพิธีกร4สาว รายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจรโครงการ“Young Love รักเป็นปลอดภัย”19 ส.ค.นี้ ที่ ม.อุบลฯ

            ในโอกาสที่ครอบครัวข่าวได้ก้าวเข้าสู่ปีที่9รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จึงได้ร่วมกันจัดโครงการ YoungLoveรักเป็นปลอดภัยโดยได้ตระหนักถึงเรื่องราวของวัยรุ่นที่ประสบปัญหาเรื่องท้องไม่พร้อมโดยจัดทริปสัญจรไปทั่วประเทศเพื่อรณรงค์ไปตามสถานศึกษาและชุมชนในจังหวัดต่างๆ ในทุกสัปดาห์ โดยมีระยะเวลา3เดือนและวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2556 สัญจรมาที่จังหวัดอุบลราชธานี ณ อาคารเทพรัตนสิริปภา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมพบกับเหล่าศิลปิน ดารา พิธีกร 4 สาว นำโดย ปุ้ย,ไก่,กาละแมร์และนีน่าเริ่มเวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

โครงการ“Young Loveรักเป็นปลอดภัย”เกิดขึ้นเมื่อพบจากข้อมูลล่าสุดว่า ประเทศไทยมีคุณแม่วัยรุ่นอายุระหว่าง15-19ปี มากเป็นอันดับ2ของเอเชีย และในปี2554เด็กวัยรุ่นอายุต่ำกว่า20ปี คลอดลูกเฉลี่ยวันละ370คน และ อายุต่ำกว่า15ปีคลอดลูกวันละ10คน ซึ่งผลกระทบที่จะเกิดขึ้นมีผลโดยตรงต่อแม่และเด็ก นอกจากนี้ยังพบว่า53%ของผู้ทำแท้งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ดังนั้น“YoungLoveรักเป็นปลอดภัย”จึงเป็นโครงการที่ป้องกันและแก้ปัญหาท้องไม่พร้อม อย่างเป็นระบบและครบวงจรโดยมีเป้าหมายคือ ให้ความรู้ด้านเพศศึกษา–มีทางเลือกและทางออกของปัญหา–สร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ใหญ่ในการป้องกันหรือแก้ไขปัญหาและผู้ใหญ่ต้องเข้าใจเด็ก โดยปุ้ย,ไก่,กาละแมร์และนีน่าได้สัญจรไปทั่วประเทศโดยจัดกิจกรรมที่มีทั้งสาระและความบันเทิงรวมถึงสอดแทรกความรู้ พร้อมทั้งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในมุมมองของเด็กๆที่มีต่อการแก้ปัญหาตั้งครรภ์ในวัยรุ่น เพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่เพื่อให้การแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด

นั่นจึงเป็นเหตุผลให้รายการผู้หญิงถึงผู้หญิงได้จับมือกับ สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), มูลนิธิสร้างความเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง,  โครงการก้าวย่างอย่างเข้าใจ ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนโลก, กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA), องค์การแพธ, กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ และบริษัทไบเออร์ไทย จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้ “โครงการ Young Love รักเป็น ปลอดภัย”โดยมีรูปแบบของการดำเนินโครงการ คือ การจัดรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจรใน 12 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง พิษณุโลก นครศรีธรรมราช ตรัง ชลบุรี เพชรบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครสวรรค์ และลพบุรี โดยมีรูปแบบการจัดรายการที่เน้นความรู้ควบคู่กับความสนุกสนาน บันเทิง โดยเชิญตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 และนักเรียนในระดับอาชีวศึกษามาเข้าร่วมทั้งยังมีหน่วยงาน เครือข่าย ภาคีที่ทำงานด้านการป้องกันและไขปัญหาท้องไม่พร้อมมาร่วมจัดนิทรรศการ มีวิทยากรหลักที่ร่วมเดินสายสัญจรทุกจังหวัดคือ นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล

นับว่าเป็นโอกาสดีของชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงที่จะได้พบกับพิธีกร 4 สาว นำโดย ปุ้ย,ไก่,กาละแมร์และนีน่า กับรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจร ในโครงการYoung Love รักเป็น ปลอดภัยโดยจังหวัดอุบลราชธานี จัด ณ อาคารเทพรัตนสิริปภา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2556 ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมพบกับศิลปิน ดารา พิธีกร 4 สาว และกิจกรรมต่างๆมากมาย เริ่มเวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

รายการผู้หญิงถึงผู้หญิงออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.10– 09.50 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3 สำหรับช่วง Young Love โดยเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน – 13 กันยายน 2556 สามารถชมวิดีโอย้อนหลังของโครงการฯ ได้ที่ช่อง Healthy Sexuality Thailand

คลิ๊บแนะนำโครงการ http://www.youtube.com/watch?v=VixCL7-gVUg

คลิ๊บแนะนำโครงการ http://www.youtube.com/watch?v=uiD0IgsYm4U