การเมืองอุบลฯ เดือด!! เสื้อแดงล่ารายชื่อปลด “นายก อบจ.” อ้างตัวการไล่ ผู้ว่าฯ

เสื้อแดงกลุ่มพลังอุบล นำโดย นายพิเชษฐ์ ทาบุดดาหรืออ.ต้อย ร่วมล่ารายชื่อขับไล่ นายก อบจ.อุบล โวให้ได้กว่า 50,000 ชื่อพร้อมเตรียมยื่น มท.1 จันทร์ 26 ส.ค.นี้ อ้างตัวการเบื้องหลังไล่ ผู้ว่าฯ

กรณีที่มีคลิปเสียงผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ ที่มีเนื้อหาส่อไปในทางทุจริต จนนำไปสู่การตั้งโต๊ะให้ประชาชนลงชื่อไล่ผู้ว่าฯ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนนั้น

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า เมื่อเวลา16.30 น. วันที่ 21 ส.ค. 56 ได้มีกลุ่มประชาชนซึ่งเป็นผู้นำชุมชน อ.ส.ม.จากชุมชนต่างๆ 21 ชุมชนๆ ละ 15 คน รวมทั้งประชาชนทั่วไปกว่า 300 คน ร่วมเดินขบวนให้กำลังใจนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบล พร้อมกับขับไล่ นายพรชัย โค้วสุรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี

โดยขบวนเริ่มจากหน้าหอประชุมอำเภอเมืองอุบลราชธานี ผ่านหน้าบริเวณศาลากลางหลังเก่า ไปตามถนนพโลชัย ผ่านองค์การบริหารส่วนจังหวัด

จากนั้นจึงผ่านถนนศรีณรงค์ และถนนเขื่อนธานี ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี บริเวณทุ่งศรีเมือง โดยภายในขบวน ประชาชนได้ถือป้ายมีเนื้อหาต้องการให้กำลังใจ นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ และต้องการเห็นจังหวัดอุบลไม่มีความแตกแยก

เมื่อถึงหน้าศาลหลักเมืองแกนนำได้ประกาศให้ทุกคนร่วมลงรายชื่อเพื่อขับไล่ นายก อบจ.อุบล ซึ่งแกนนำระบุว่าเป็นการให้กำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ ที่มีการทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง และไม่เห็นด้วยกับอีกฝ่ายที่มีการล่ารายชื่อขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ

นายพิเชษฐ์ ทาบุดดา แกนนำกลุ่มพลังอุบล เปิดเผยว่า พวกตนต้องการขับไล่นายก อบจ.อุบล เนื่องจากเห็นว่าเป็นคนที่ลุแก่อำนาจ บังคับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาแต่งชุดดำเพื่อประท้วงการทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ อีกทั้งการบริหารงานที่ผ่านมาส่อไปทางทุจริต ประกอบกับเนื้อหาในคลิปที่หลุดออกมาเป็นข่าวนั้น ตนเองเห็นว่าน่าจะมีการเตรียมการเอาไว้ล่วงหน้า ซึ่งกระทำเป็นกระบวนการ พวกตนจึงไม่เห็นด้วย

นายพิเชษฐ์ ยังบอกอีกว่า จะล่ารายชื่อให้ได้5 หมื่นรายชื่อ จากนั้นจะนำประชาชนเดินทางไปที่กระทรวงมหาดไทยเพื่อเข้าพบกับรัฐมนตรี ในวันที่ 26 สิงหาคม 2556 นี้