คนอุบลฯกู้ศักดิ์ศรี! แห่ลงชื่อไล่ผู้ว่าฯ ขณะเจ้าตัวแจงเป็นคลิปตัดต่อเสียง(ชมคลิป)

อุบลราชธานี – คนอุบลราชธานีหลายภาคส่วน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการหลายแห่ง ร่วมลงชื่อขับไล่และถอดถอนผู้ว่าราชการจังหวัด เหตุเชื่อขาดหลักการบริหารราชการ ขณะเจ้าตัวชี้มูลเหตุปล่อยคลิปเสียง-ลงชื่อไล่ เพราะการเมืองท้องถิ่นไม่พอใจ ที่ทำงานตรงไปตรงมา ยันคลิปเสียงเป็นการตัดต่อ พร้อมสั่งฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ปล่อยคลิป ด้านมหาดไทยตั้งกรรมการสอบ รายงานผล 21 ส.ค.นี้

วันนี้(20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจงอุบลราชธานี ว่าเมื่อเย็นวันที่ 19 สิงหาคม ที่ศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “มวลชนคนอุบล” ได้ตั้งโต๊ะให้ประชาชนที่มาออกกำลังกายในสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ลงชื่อร่วมขับไล่และถอดถอนนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัด

โดยอ้างว่าตลอดเวลาที่นายวันชัยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ไม่ได้พัฒนาจังหวัดให้เจริญก้าวหน้า และยังสร้างความขัดแย้งกับหน่วยงานราชการหลายแห่ง ทำให้เกิดผลเสียกับจังหวัด ซึ่งมีประชาชนจากหลายสาขาอาชีพให้ความสนใจร่วมลงชื่อด้วย

ด้านนายวันชัย กล่าวถึงกรณีคลิปที่มีการเผยแพร่ในขณะนี้ว่า เป็นคลิปที่มีการตัดต่อเพื่อโจมตีตน เพราะตนเป็นคนทำงานตรงไปตรงมา ทำให้กลุ่มการเมืองในจังหวัดไม่พอใจ ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำแล้ว ส่วนกระทรวงมหาดไทยนั้น ตนกำลังทำหนังสือชี้แจงอย่างเป็นทางการ หลังโทรศัพท์ชี้แจงด้วยวาจาแล้ว

ขณะเดียวกัน วันนี้นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้นายณฐพลษ์ วิเชียรเพริศ ผู้ตรวจกระทรวงมหาดไทยเขต 13 เป็นประธานสอบสวนกรณีคลิปเสียง และให้รายงานผลการสอบสวนให้ทราบภายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา มีหัวหน้าส่วนราชการจำนวนหนึ่ง พร้อมใจกันลงลายมือชื่อทำเรื่องเสนอถึงกระทรวงมหาดไทย ให้พิจารณาการดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด ส่งถึงนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านทางนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงแล้วด้วย

ทั้งนี้ มีผู้โพสต์คลิปเสียง บทสนทนา เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการเรียกรับสินบน ผ่านเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าของเสียงในคลิป อาจเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กำลังสั่งการให้มีการเจรจาต่อรองกับบริษัทเอกชน ที่เข้ามารับงานก่อสร้าง โดยขอเรียกรับส่วนแบ่งร้อยละ 10

ที่มาข่าว , ภาพ : ASTV