พิษคลิปฉาว! ขรก.-ประชาชน ลุกฮือขับไล่พ่อเมืองอุบลฯ

พิษคลิปฉาว สะเทือนเก้าอี้พ่อเมืองอุบลฯ กลุ่มข้าราชการ ตั้งแต่ระดับรองผู้ว่าฯ หัวหน้าส่วนราชการ รวมถึงพ่อค้า ประชาชน รวมตัวหน้าศาลหลักเมือง ลงชื่อเสนอมหาดไทยให้ขับไล่ออกจากพื้นที่ ด้านเจ้าตัวยืนกรานถูกตัดต่อคลิปกลั่นแกล้ง สั่งทนายเอาผิดผู้เผยแพร่และสาวไปถึงต้นตอ ลั่นรู้ตัวฝีมือใคร…

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ส.ค. มีรายงานว่าได้มีกลุ่มข้าราชการ อาทิ รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงพ่อค้า และประชาชน มารวมตัวหน้าศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีการตั้งโต๊ะลงชื่อเสนอกระทรวงมหาดไทยให้ขับไล่นายวันชัย สุทธิวรชัย ออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี สืบเนื่องจากกรณีที่มีผู้ที่ใช้นามว่า anniey arnie ได้นำคลิปอ้างว่าเป็นเสียงของผู้ว่าราชการจังหวัดคนหนึ่งในภาคอีสาน ที่สนทนาเรื่องผลประโยชน์กับชายอีกคน ลงเผยแพร่ในยูทูปผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค กระทั่งสื่อมีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง โดยล่าสุดนายวันชัย ได้ออกมายอมรับว่าเป็นเสียงตัวเองจริง แต่ถูกตัดต่อคลิปเสียง เนื่องจากปัญหาการเมืองในพื้นที่จ.อุบลราชธานีจึงทำให้ถูกกลั่นแกล้ง อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ ที่ผ่านมานายวันชัย ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยได้เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ ในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2556 พร้อมมอบนโยบาย เจ้าหน้าที่ จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ทำการปกครอง ท้องถิ่นอำเภอ และท้องถิ่นจังหวัด โดยนายวันชัย กล่าวภายหลังการเปิดประชุม ถึง คลิปเสียงที่มีการเผยแพร่ ว่า เป็นคลิปตัดต่อ ซึ่งได้มอบหมายทนายความไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่แล้ว รวมถึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สืบหาคนที่เป็นต้นตอในการนำคลิปเผยแพร่

พร้อมยืนยันว่า การเข้ามาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ไม่ได้มีการซื้อตำแหน่ง โดยมีความตั้งทำงานที่จะพัฒนาเมืองอุบลราชธานี แม้ว่าที่ผ่านมามีเรื่องขัดแย้งในพื้นที่แต่ได้วางตัวเป็นกลาง ส่วนใครที่ทำคลิปนี้ขึ้นมา ขณะนี้กำลังให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดำเนินการอยู่ ซึ่งรู้ว่าฝีมือใคร แต่ต้องรอผลการพิสูจน์และจะแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง

ข่าว :  ไทยรัฐ  19-08-56

ภาพ :   เปิ้ล สาวกหงส์แดง