20 ส.ค.รอศาลตัดสินทีมอีสานและศรีสะเกษ ดร.วิชิตยืนยันต้องให้แพ้บาย

20 ส.ค.รอศาลตัดสินทีมอีสานและศรีสะเกษ ดร.วิชิตยืนยันต้องให้แพ้บาย

20 ส.ค.นี้ ลุ้นศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งมายังศาลปกครองอุบลราชธานี ชี้ขาดสิทธิ์การส่งทีมเข้าแข่ง ศรีสะเกษ เอฟซี หรือ อีสาน ยูไนเต็ด ที่มีสิทธิ์เตะฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก โดยทาง “ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง” ประธานทีพีแอล ยันไม่ว่าผลเป็นอย่างไรก็ต้องปรับแพ้บายเพราะแข่งไม่ทัน

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศฯ ได้ตั้งคณะกรรมการฯ ชุดพิเศษและตัดสินให้ศรีสะเกษ เอฟซี ได้เข้าร่วมแข่งฟุตบอลที่อยู่ในการรับรองของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำให้ทางฝั่ง อีสาน ยูไนเต็ด ได้ฟ้องต่อศาลปกครองอุบลราชธานี ก่อนจะมีการตัดสินเมื่อวันที่ 28 มี.ค.56 ตามคดีหมายเลขดำที่ 52/2556 ให้ทุเลาคำสั่งของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งผลให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ไม่สามารถลงแข่งในฤดูกาล 2013 ได้จนกว่าศาลจะมีคำสั่งอย่างอื่น และทำให้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องทำเรื่องไปยังศาลปกครองสูงสุดเพื่อขออุทธรณ์คำสั่งทุเลาของศาลปกครองอุบลราชธานี

เรื่องดังกล่าวเงียบไปนานหลายเดือน ก่อนจะมีความเคลื่อนไหวกลับมาให้ได้รอติดตามกัน เมื่อศาลปกครองสูงสุดจะมีคำสั่งมาที่ศาลปกครองอุบลราชธานี ในวันที่ 20 ส.ค. เพื่อตัดสินว่าสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะสามารถอุทธรณ์คำสั่งทุเลาของศาลปกครองอุบลราชธานีได้หรือไม่ หากอุทธรณ์ได้ ศรีสะเกษ เอฟซี ก็จะได้สิทธิ์ลงแข่งแต่หากอุทธรณ์ไม่ผ่านก็ต้องหารือเพื่อให้สิทธิ์อีสาน ยูไนเต็ด

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่าในการแถลงข่าวมีทเดอะเพรส ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย ช่วงบ่ายวันที่ 8 ส.ค. ไม่ว่าศาลจะตัดสินอย่างไรก็ตาม ก็ต้องตัดสิทธิ์ในฤดูกาลนี้ไปก่อนเพราะยังไงก็แข่งไม่ทันแล้ว ทีมที่แข่งกับศรีสะเกษไปแล้ว 3 นัดก็นับคะแนนและผลประตูตามนั้น ส่วนอีก 31 นัดที่เหลือ ซึ่งศรีสะเกษไม่ได้แข่งก็ถือว่าให้ทีมคู่แข่งได้ 3 แต้มจากการชนะบายด้วยผล 2-0 ต้องมาเริ่มต้นฤดูกาล 2014 ในดิวิชั่น 1

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ศาลปกครองสูงสุดได้เชิญตัวแทนของ ศรีสะเกษ เอฟซี, อีสาน ยูไนเต็ด และ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้ารับฟังการตัดสินเฉพาะเรื่องการอุทธรณ์คำสั่งทุเลา เมื่อวันที่ 28 มี.ค. แต่ว่ายังจะไม่สามารถตัดสินในเรื่องที่อีสาน ยูไนเต็ด ฟ้องร้องต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นค่าเสียหายที่ไม่ได้ส่งทีมเข้าแข่งในฤดูกาล 2013 รวมเป็นเงิน 199,704,191.37 ล้านบาท บวกกับดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ตามคดีหมายเลขดำที่ 52/2556 เนื่องจากว่ายังต้องการรวบรวมข้อมูล หลักฐานต่างๆ มาประกอบการพิจารณาคดีให้มากกว่านี้

ข่าว : บ้านเมือง

ภาพ : http://imdadel.info/wp-content/uploads/2013/03/n20121015102757_578382.jpg