ชาวอุบลฯ ไม่เห็นด้วยรัฐไม่ถ่ายทอดการประชุมสภานัดสำคัญ

อุบลราชธานี – เกิดปฏิกิริยาจากประชาชนอุบลราชธานีที่รอชมการถ่ายทอดสดการประชุมสภา นัดนำร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมเข้าพิจารณา ซึ่งไม่อนุญาตให้ทีวีถ่ายทอดสด ทำชาวบ้านสงสัยมีการหมกเม็ดอะไรไว้ในร่างฉบับนี้ตามที่ฝ่ายค้านระบุไว้หรือ ไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการติดตามการประชุมสภาที่จังหวัด อุบลราชธานีว่า ผู้ติดตามชมต่างไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลไม่อนุญาตให้มีการถ่ายทดสดการประชุม ผ่านฟรีทีวี โดยเฉพาะสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 เพราะการประชุมทุกครั้งประชาชนสามารถติดตามชมการประชุม และดูการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ส.ของตนในการถ่ายทอดสดได้ทุกครั้ง

นายสุรพล นพคุณ อาชีพค้าขายระบุว่า รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ดูการถ่ายทอดการประชุมสภานัดนี้ ทำให้ไม่รู้ว่าข้อวิพากษ์วิจารณ์การนำกฎหมายนิรโทษกรรมเป็นการทำรวบรัดจริง หรือไม่ พร้อมสงสัยรัฐบาลมีเหตุผล หรือมีอะไรไม่ชอบมาพากล จึงไม่อนุญาตให้ถ่ายทอดการประชุมผ่านฟรีทีวี

ทั้งที่ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจติดตามอย่างใกล้ชิดมาหลายวัน แล้ว เหมือนกับต้องการปิดหูปิดตาประชาชนตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้

ขณะเดียวกัน นายอำนาจ เขีบวใบไม้ กล่าวถึงการประชุมพิจารณาร่างกฎหมายนิรโทษกรรม ยังให้ความสนใจเพราะอยากรู้ว่าฝ่ายไหนทำอะไรบ้าง แต่ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งรุนแรง เพราะจะทำให้ประเทศชาติถอยหลังตามประเทศเพื่อนบ้านไม่ทัน จึงเฝ้าจับตาดูตลอดเวลา

ที่มาข่าว , ภาพ : ASTV