แก๊งเวียดนามฉกทอง 30 บาทร้านดังอุบลราชธานีลอยนวล

เมื่อ เวลา 10.20 น. วันที่ 6 สิงหาคม ร.ต.อ.วิจิตร พุฒิพิมพ์ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากนางทองพูน โชควัฒนา อายุ 62 ปี เจ้าของร้านทองแม่ทองพูนเยาวราช ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เลขที่ 92/35 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ว่ามีคนร้ายเป็นหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี 2 คน เข้ามาทำทีขอซื้อทองโดยเลือกจะซื้อแหวน, ต่างหู ทันทีที่เผลอคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นได้คลานเข้ามาหน้าร้านแล้วหยิบทองที่แขวน โชว์ 1 ถาด มีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 30 เส้น หนีออกจากร้านไป

จากการสอบถามนางทองพูนกล่าวว่า มีหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี 2 คนเข้ามาทำทีขอทำทีขอดูแหวนและต่างหู อยู่ด้านมุมสุดของตู้กระจก ภายในร้านจึงหยิบมาให้เลือก ทั้ง 2 คนพูดไทยไม่ค่อยชัดสำเนียงเหมือนเป็นคนเวียดนาม ขอดูอยู่นาน หลังจากคุยอยู่ประมาณ 20 นาที แต่ก็ไม่ได้ซื้อและรีบเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากคนร้ายทั้งสองออกไปได้ประมาณ 5 นาที หันมาดูถาดที่แขวนทองพบว่าหายไป 1 ถาด ตรวจดูพบถาดทองถูกวางอยู่กับพื้นมีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 30 เส้น หายไป คิดเป็นเงินประมาณ 600,000 บาท เปิดกล้องวงจรปิดดู พบคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นคลานเข้ามาหน้าร้านในช่วงจังหวะที่ตนกำลัง พูดคุยกับหญิงสาว 2 คน ค่อยๆ เปิดประตูเข้าไปหยิบถาดทองที่โชว์แล้วคลานหนีออกไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูจากภาพวงจรปิด และจะได้นำถาดทองให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงเพื่อสืบ หาตัวคนร้ายนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มาข่าว : Matichon Online

ภาพ : วีเคเบิล อุบลฯ