จับหญิงลาวซุกยาบ้าในกางเกงสเตย์เกือบ 2 หมื่นเม็ด

จับหญิงลาวซุกยาบ้าในกางเกงสเตย์เกือบ 2 หมื่นเม็ด

อุบลราชธานี – จับหญิงชาวเมืองสองคอน ประเทศลาว ซ่อนยาบ้าในกางเกงสเตย์ รวมกว่า 18,000 เม็ด เตรียมไปส่งลูกค้าที่จังหวัดลพบุรี และปราจีนบุรี แต่ถูกทหารกองกำลังสุรนารี ร่วมกับทหารเรือจับกุมไว้ได้ก่อน

วันนี้ (5 ส.ค.) น.อ.สุทัศน์ อิ่มอุไร ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) จ.อุบลราชธานี ร่วมกับทหารกองกำลังสุรนารี ประจำอำเภอเขมราฐ จับนางอ้วน เวียงมะณี อายุ 39 ปี ชาวลาว อยู่บ้านนาหอยปัง เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งนั่งเรือข้ามแม่น้ำโขงจากบ้านท่าแพ เมืองสองคอน มาขึ้นฝั่งที่ท่าเรือบ้านนาแวง ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

เมื่อค้นรอบกางเกงสเตย์ของผู้หญิง พบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 93 ถุง คิดเป็น 18,000 เม็ด โดยมีการแบ่งห่อยาบ้าออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก จำนวน 42 ถุง มีจุดหมายที่จังหวัดลพบุรี ส่วนที่เหลือไปที่จังหวัดปราจีนบุรี

นางอ้วน รับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างจากขบวนการค้ายาเสพติดชาวลาวในเมืองสองคอน จำนวน 80,000 บาท ให้นำยาบ้าทั้งหมดรัดรอบหน้าท้องมาขึ้นรถโดยสารที่ อ.เขมราฐ โดยมีจุดหมายที่แรกคือ จ.ลพบุรี ต่อจากนั้นจะมีคนมารับพาไปส่งที่ จ.ปราจีนบุรี แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ก่อน โดยทำลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง

จึงคุมตัวดำเนินคดีฐานลักลอบนำยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย คุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 สิงหาคม 2556 16:19 น.