ขบวนรถไฟฟรีชนกระบะ เด็ก 3 ขวบดับ ยายกับอาเจ็บสาหัส

อุบลราชธานี – อีกแล้ว ทางข้ามรถไฟไม่มีแผงกั้นที่ อ.วารินชำราบ กระบะขับข้ามไม่พ้นถูกขบวนรถไฟฟรีจากอุบลราชธานีมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ชนอย่างจัง ส่งผลเด็กชายวัย 3 ขวบดับ ส่วนคนขับและยายที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ (4 ส.ค.) พ.ต.ท.ธานนท์ เทพคำรมย์ ร้อยเวร สภ.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถไฟชนรถกระบะบริเวณทางข้ามทางรถไฟบ้านท่อน ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ พบรถกระบะโตโยต้าไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 9453 อุบลราชธานี ถูกชนที่ประตูด้านข้างคนขับ กระเด็นตกลงไปข้างทางห่างจากรางรถไฟประมาณ 30 เมตร

ภายในรถมีคนเจ็บเป็นหญิง 2 คน และเด็กชาย 1 คน ทราบชื่อคือ นางหนูเย็น วงศ์คำเหลา อายุ 40 ปีคนขับ นางบุญเสริม วงศ์คำเหลา อายุ 63 ปี แม่นางหนูเย็น และ ด.ช.ทนงศักดิ์ วงศ์คำเหลา อายุ 3 ขวบหลานชาย ทั้งหมดเป็นชาวบ้านลาดเจริญ ต.ท่าลาด โดย ด.ช.ทนงศักดิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากนั่งอยู่ใกล้ประตูรถที่ถูกชนอย่าง แรง หน่วยกู้ชีพต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายไม่รอดไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ

ส่วนนางบุญเสริม และนางหนูเย็นได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี โดยรถไฟคู่กรณีเป็นขบวนรถไฟฟรีที่ 146 วิ่งออกจากสถานีจังหวัดอุบลราชธานีเมื่อเวลาประมาณ 08.45 น. มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ

เมื่อรถไฟวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางข้ามรถไฟจากบ้านราษฎร์สำราญ ข้ามไปบ้านท่อน ไม่มีแผงกั้น รถกระบะดังกล่าวขับขึ้นมาคร่อมทางระยะกระชั้นชิด ทำให้พนักงานขับรถไฟหยุดรถไม่ทันจึงพุ่งชนจนรถกระเด็นตกลงไปอยู่ไหล่ทางมีคน เจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนรถไฟ หลังเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ มาดูที่เกิดเหตุ พนักงานขับรถได้ขับรถมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อนำผู้โดยสารไปส่งให้ถึงปลายทาง และจะได้กลับมาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนในภายหลังต่อไป

ที่มาข่าว , ภาพ : ASTV