เมีย ผกก.แจ้งจับ ตร.จราจรเมืองดอกบัว ตรวจเมาแล้วขับทำเกินกว่าเหตุ ถูกโต้กลับทำผิดไม่ให้ความร่วมมือ

เมียผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ขึ้นโรงพักเมืองอุบล แจ้งความถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทำเกินกว่าเหตุ ลากตัวเข้าไปขังรวมกับผู้ต้องหาชายฐานเมาแล้วขับ ขณะตำรวจโต้เมาแล้วไม่ให้ความร่วมมือ พร้อมมีการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สุริยา นนเทศา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนางจิรพัฐสุดา ศาลาคำ อายุ 34 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัวพักอยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 11 ต.ยาง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และเป็นภรรยาของ พ.ต.อ.สุธีร์ เศรษฐวงศ์ ผกก.สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรีมย์ แจ้งว่า เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น.คืนวันเดียวกัน ตนขับรถยนต์ออกจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง มุ่งหน้ากลับที่พักในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี

และพบกับด่านตรวจจับเมาแล้วขับของ สภ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อทำการตรวจวัดมีปริมาณแอลกอฮอล์สูง 80 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดี และตนพยายามติดต่อญาติให้มาประกันตัว แต่ ด.ต.ยศพล ไชยหงษา และเพื่อนตำรวจอีกนายได้ฉุดกระชากลากตนเข้าไปไว้ในห้องขัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนเป็นรอยช้ำ

และยังนำตนที่เป็นผู้หญิงไปขังรวมไว้กับผู้ต้องหาชาย ทำให้ตนมีความกลัวอย่างมาก ซึ่งยอมรับการถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาขับยานพาหนะขณะเมาสุรา แต่รับไม่ได้ที่เจ้าหน้าที่ใช้กำลังกับตนเกินกว่าเหตุ

จึงมาแจ้งความดำเนินคดี ด.ต.ยศพล และเพื่อนตำรวจอีกนาย ที่ยังไม่ทราบชื่อข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จึงลงประจำวันรับแจ้งและจะได้เรียกนายตำรวจทั้ง 2 นายมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในชุดจับกุมระบุว่า ระหว่างการจับกุมเบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือ โดยไม่ยอมเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ จนเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมงจึงยินยอม เมื่อพบมีแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจึงคุมตัวมาดำเนินคดี

แต่ผู้ต้องหาขัดขืนไม่ยอมเข้าไปในห้องขังทำให้ต้องใช้กำลังฉุดกระชากเข้าไป ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นมีการบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ด้วย

ภาพ , ข่าว :  ASTV