ตร.อุบลฯ โชว์ผลงานจับยาบ้า แก๊งค้าไม้ ขโมย จยย.ได้ผู้ต้องหา 6 คน

ตำรวจอุบลราชธานีโชว์ผลงานกวาดล้างจับกุมทั้งแก๊งค้าไม้พะยูง ค้ายาบ้า และลัก จยย.ได้ผู้ต้องหารวมกว่า 6 คน เผยผู้ต้องหาบางรายมีประวัติยาวเหยียด และเพิ่งออกจากคุกเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ก็มาก่อเหตุอีก

วันนี้ (30 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานีแถลงผลการจับกุมแก๊งค้ายาบ้า แก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และค้าไม้พะยูง โดยได้ผู้ต้องหาคดียาบ้า 3 คน คดีลักรถจักรยานยนต์ 1 คน ค้าไม้พะยูง 2 คน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติดได้ล่อซื้อยาบ้าจากนายกร สาภิราช อายุ 53 ปี ชาวบ้านทุ่งขุน ต.ดอนใหญ่ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี จำนวน 7,925 เม็ด ราคากว่า 7 แสนบาท

เมื่อถึงเวลานายกรพร้อมพวกอีก 2 คน นำยาบ้ามาส่งให้กับสาย เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมทั้งหมดได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ ต่อมาเมื่อกลางดึกวันที่ 30 ม.ค.นี้ เจ้าหน้าที่ตามจับนายวิเชียร คิรีเขียว อายุ 36 ปี ขณะหลบซ่อนอยู่ในบ้านที่ อ.ศรีเมืองใหม่ ส่วนนายกร หลบหนีไปได้ สำหรับนายแสวง พิมพ์ศรี ผู้ต้องหาอีกรายจมน้ำเสียชีวิต ขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังจับกุมนายปิยะพงษ์ ประสาวรรณ์ อายุ 21 ปี และนายจตุชัย แดงระอุ่น อายุ 18 ปี ชาวบ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ขณะขับรถยนต์เก๋งโตโยต้านำยาบ้าจำนวน 3,162 เม็ด ส่งให้เจ้าหน้าที่บริเวณหน้า สภ.ย่อยตำบลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ ทั้งคู่รับสารภาพซื้อยาบ้ามาจาก อ.เดชอุดม เพื่อมาขายทำกำไรต่ออีกทอดหนึ่ง โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ถูกตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ขณะเดียวกันยังจับนายประมวล โถตะบุตร อายุ 33 ปี ชาวบ้าน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และนายสุรเสน นาดเสน อายุ 34 ปี ราษฎร อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ขณะลำเลียงไม้พยุงแปรรูปจำนวน 11 ท่อนเหลี่ยม ใส่รถยนต์กระบะอีซูซุสีบรอนด์เงิน ทะเบียน บห 6304 อุดรธานี มาตามถนนบ้านนากระแซง ต.นาเจริญ อ.เดชอุดม ส่งให้กับกลุ่มค้าไม้พะยูงที่ จ.หนองคาย โดยตั้งข้อหามีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีสุดท้าย เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมนายอุทิศ หลักทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 7 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียน คฉบ 652 อุบลราชธานี มาที่หน้าหมู่บ้านเอื้ออาทรห้วยคุ้ม ถ.ชยางกูร

ตรวจสอบแล้วเป็นรถที่ถูกขโมยมาจากนายธวัชชัย ใจหาญ อายุ 23 ปี จึงจับกุมตัวไว้และนำรถมาคืนให้กับเจ้าของ สำหรับนายอุทิศเคยต้องโทษคดีใช้อาวุธปืน 11 มม.บุกเข้าไปยิงคนเจ็บที่เป็นคู่อริในห้องไอซียู รพ.สรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เสียชีวิตเมื่อปี 2540 และศาลได้ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 29 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา นายอุทิศได้รับการอภัยโทษ และมาก่อเหตุขโมยรถขึ้นอีกดังกล่าว

ข้อมูล ภาพ : ASTV ผู้จัดการ

ชมภาพจาก  77 NATION