ร้านขายทองขี้ลืม! วอนลูกค้าขอทองคำคืน

อุบลราชธานี – เจ้าของร้านทองเยาวราช สาขาบิ๊กซี อุบลราชธานี ที่เคยลืมถุงใส่ทองหนัก 500 บาทไว้ในรถแท็กซี่เมื่อปีก่อน คราวนี้ลืมเอาทองคำเก่าของลูกค้าที่มาขอเปลี่ยนลายใหม่ วอนช่วยนำมาคืนให้ด้วย

วันนี้ (10 ก.ค.) ที่ร้านทองเยาวราช สาขาบิ๊กซี จ.อุบลราชธานี น.ส.ภัทรษินี กนกวรรณากร อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ร้องเรียนว่า ช่วงเย็นวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะกำลังให้บริการลูกค้าอยู่ในร้าน มีลูกค้าเป็นชายหญิงคู่หนึ่งอายุประมาณ 30-35 ปี นำสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท มูลค่าเกือบ 60,000 บาท มาขอแลกเปลี่ยนลายใหม่ โดยลูกค้าเลือกดูอยู่หลายราย แต่ไม่มีลายที่ลูกค้าต้องการ จึงได้ไปเอาสร้อยคอทองคำน้ำหนักขนาดเดียวกันจากร้านของพี่ชายที่อยู่ติดกัน มาให้ดู เพราะลูกค้าอ้างเป็นลูกค้าขาประจำของทางร้าน และต้องการเปลี่ยนทองใหม่เพราะใส่มานาน น้ำหนักทองหายไปหลายกรัม

หลังนำทองจากร้านพี่ชายมาให้ดู ปรากฏลูกค้าตกลงเอาลายที่นำมาให้ พร้อมตกลงค่ากำเหน็จและส่วนต่างของเนื้อทองที่หายไปรวม 6,800 บาท หลังจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย หญิงชายคู่นี้ก็เดินออกจากร้านไปโดยไม่ได้ให้สร้อยเส้นเก่าแก่ทางร้าน กว่าจะนึกขึ้นได้คนทั้งคู่ก็หายไปแล้ว จึงรอมาหลายวันเพราะคิดว่าลูกค้าอาจนำมาให้ หรือโทรศัพท์มาแจ้ง เพราะที่ตลับใส่ทองก็มีหมายเลขโทรศัพท์ของทางร้านติดไว้

แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวี่แวว จึงขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ และหากไม่นำมาคืนจะเข้าแจ้งความฐานยักยอกทรัพย์สินผู้อื่น

สำหรับร้านทองแห่งนี้เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2555 เพราะนายเอกรัตน์ กนกวรรณากร อายุ 61 ปี บิดา น.ส.ภัทรษินี ลืมทองคำมูลค่ากว่า 500 บาทไว้ในรถแท็กซี่ หลังจากไปรับทองจากห้างทองเยาวราช กรุงเทพฯ และจะนำทองทั้งหมดเดินทางกลับมาขายที่ จ.อุบลราชธานี และครั้งนั้นแท็กซี่พลเมืองดีได้นำทองมาคืนให้ในวันต่อมา

ที่มาข่าว , ภาพ : ASTV