กองปราบ-ปปง.ลุยค้นบ้านพ่อแม่ “เณรคำ” ด้านคณะสงฆ์อุบลฯ มีหนังสือขับจากสังกัด

อุบลราชธานี – กองปราบปรามร่วมกับ ปปง.ขอหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี ค้นบ้านหรูพ่อแม่เณรคำที่ อ.พิบูลมังสาหาร ขณะที่เจ้าคณะสงฆ์อุบลมีมติขับพ้นสังกัดแล้ว

วันนี้ (9 ก.ค.) ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจค้นบ้านนายรัตน์ นางสุดใจ สุขผล เลขที่ 999 บ้านทรายมูล ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งมูลนิธิสำนักสงฆ์ขัตติธรรมในบริเวณเดียวกัน รวมทั้งสำนักสงฆ์ขัตติบารมีสาขา 1 ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านบิดามารดาของพระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ หลังกองปราบปรามได้รับการร้องเรียนว่ามีการซุกซ่อนทรัพย์สินที่ได้มาจากเงิน บริจาค

ขณะเดียวกัน พระราชธรรมโกศล เจ้าคณะจังหวัดฝ่ายธรรมยุต ให้พระครูจิตวิสุทธิญาณคุณ เจ้าคณะอำเภอม่วงสามสิบ ออกหนังสือคำสั่งให้พระวิรพลพ้นสภาพจากการเป็นพระในสังกัดวัดพระเจ้าใหญ่ องค์ตื้อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และพ้นจากสังกัดคณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานีอย่างเป็นทางการ ซึ่งพระวิรพลต้องหาวัดสังกัดใหม่โดยเร็ว ไม่เช่นนั้นจะสิ้นสภาพจากการเป็นพระ โดยมีกำหนดเวลาระยะไม่เกินวันเข้าพรรษานี้

 

ที่มา ข่าว , ภาพ : ASTV