ดีเอสไอหอบหลักฐานแจ้งเจ้าคณะจังหวัดอุบลฯ พบประเด็นใหม่ “เณรคำ” เคยขับรถชนคนตาย

อุบลราชธานี-เจ้าหน้าที่ดีเอสไอหอบหลักฐานการสอบสวนพยาน 5 ปาก มอบให้คณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานีทราบพฤติกรรมเณรคำทั้งดื่มสุรา หลีหญิง มีของแพงไว้ในครอบครอง พร้อมแกะรอยขบวนการขนยาเสพติด และวันนี้ได้รับแจ้ง “เณรคำ” เคยขับรถชนคนตาย ซึ่งต้องสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันนี้( 7 ก.ค.) พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ เข้าพบพระราชธรรมโกศล เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี ฝ่ายธรรมยุต และเป็นเจ้าอาวาสวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เพื่อมอบผลการสอบสวนพฤติกรรมพระวิรพลที่ไม่เหมาะสม เช่น การดื่มสุรา การมีสัมพันธ์กับสีกา การมีข้าวของเครื่องใช้ราคาแพงไว้ในครอบครองจำนวนมาก

ปัจจุบันมีพยานให้การยืนยันมากขึ้น และสอดคล้องไปในแนวทางเดียวกัน จึงนำมาให้คณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานี รับไว้พิจารณา เพื่อประกอบการพิจารณาลงโทษพระวิรพล

พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ กล่าวว่า สำหรับพยานที่ได้สอบปากคำไว้ขณะนี้ มีด้วยกัน 5 ปาก ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อแนวทางการสอบสวนมาก ส่วนว้พิจารณา เพื่อประกอบการพิจารณาลงโทษพระวิรพลก็จะได้ให้พนักงานสอบสวนทำการร้องทุกข์ กล่าวโทประเด็นที่มีผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ดีเอสไอก็ได้สอบปากคำและบันทึกคำให้การของพยานไว้แล้ว ซึ่งดีเอสไอจะต้องสืบสวนหาหลักฐานเป็นเรื่องจริงตามที่พยานระบุหรือไม่

รวมทั้งยังมีประเด็นใหม่เกิดขึ้นมาอีกคือ การกล่าวหาหลวงปู่เณรคำเคยขับรถชนคนจนเสียชีวิต ซึ่งเพิ่งได้รับแจ้งมาวันนี้ จะได้เรียกพยานมาให้รายละเอียดว่าเหตุเกิดขึ้นวันเวลาใดและเกิดในพื้นไหน เพราะเรื่องนี้ถือเป็นคดีอาญาแผ่นดินยอมความกันไม่ได้

นอกจากดีเอสไอเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าให้ข้อมูลแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำที่ยังมีความศรัทธาเข้ามาให้ข้อมูล อีกด้านหนึ่งใช้หักล้างกัน เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ขณะนี้ยังไม่มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำติดต่อมา ซึ่งดีเอสไอจะได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดนำไปสอบถามจากลูกศิษย์เองต่อไปด้วย

ที่มา ข่าว , ภาพ : ASTV