สาวลาวถูกตำรวจรีดไถจับนม กก.ตร.เจอเอง!

สาวลาวถูกตำรวจรีดไถจับนม

05.30 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2556 นายนิมิต สิทธิไตรย์ ประธานหอการค้าจ.อุบลราชธานี และ กก.ตร. (คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ) สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่าได้ไปพบสาวลาวชื่อค่ำเดินทางโดยรถทัวร์จากกรุงเทพมหานครจะกลับบ้านที่ประเทศสปป.ลาว พอมาถึงแยกดงอู่ผึ้ง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีตำรวจสองนายในเครื่องแบบ ขึ้นมาตรวจบนรถ พอทราบว่าไม่มีบัตร เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงเชิญลงมาจากรถ สอบถามว่ามีเงินไหม ค่ำก็ตอบว่าไม่มี มีแค่ 400 บาท ตำรวจก็ขู่ว่าอย่ามาโกหกนะ ถ้าเจอจะเอาหมดเลย ค่ำก็พยายามปฏิเสธว่าไม่มี ตำรวจก็ค้นตามตัวอย่างน่าเกลียดจับนมค้นตัว เมื่อไม่พบเงิน ก็ไปดูที่กระเป๋า ดึงจนกระเป๋าขาดไม่พบเงินก็ค้นข้าวของ ถุงขนมต่าง ๆ

พอดีมีรถผ่านมาก็บอกว่า อยากกลับบ้าน ก็เอาเงินมาพันนึง จะส่งขึ้นรถเลย ทางสาวลาวก็เสียดายเงินจากน้ำพักน้ำแรงทำงานมา ก็ปฏิเสธไปอีกว่าไม่มี ตำรวจค้นต่อไปเจอในกางเกงสีดำ 2 พันบาทก็หยิบใส่กระเป๋ากางเกงตัวเองทันที แล้วพาขึ้นรถเก๋งสีบอร์นมาปล่อยที่หลัง บขส. อุบลฯ ระหว่างทาง ค่ำก็อ้อนวอนขอเงินคืนให้เป็นค่ารถกลับบ้าน 1,500 บาท ตำรวจคืนให้แค่ 1,000 บาท

สาวลาวมานั่งที่บขส.ด้วยความสับสนในพฤติกรรมของตำรวจไทย มีคนแจ้งมายังตนจึงแนะนำให้แจ้งความ พอโทรฯแจ้งแล้วเงียบไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนจึงเดินทางมาพูดคุยด้วยตนเอง ตลอดระยะเวลาที่เล่าน้องค่ำมีสีหน้าเศร้าเนื้อตัวสั่นพูดซ้ำ ๆ ว่า ทำไม ทำไม เห็นเราไม่ใช่คนหรือ  ตนได้ประสานตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)พิบูล ให้ความช่วยเหลือ ส่งกลับบ้านเกิด ก่อนขึ้นรถน้องหันมาบอกว่า ขอบใจ หนูจำหน้าพวกนั้นได้ พี่ช่วยอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่น ๆ ด้วยนะ ไม่ได้พี่หนูไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเงินไม่พอจะกลับถึงบ้าน

กก.ตร.อุบลฯเล่าทิ้งท้ายว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ได้ยินอยู่ประจำแต่ไม่มีหลักฐานทำอะไรไม่ได้ รุนแรงกว่านี้ก็มี ด้วยความกลัวไม่มีใครกล้าเอาเรื่อง ครั้งนี้ในฐานะ กก.ตร.อุบลฯเจอกับตัวเองคงอยู่นิ่งเฉยไม่ได้แน่ อยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันกำจัดคนไม่ดีให้หมดสิ้นไป ฝากท่านผู้บังคับการด้วยครับ