หมอเส็งมอบ 1 ล้านร่วมสร้างโรงพยาบาลนาตาล

หมอเส็งมอบ 1 ล้านร่วมสร้างโรงพยาบาลนาตาล

ต้น ตำหรับผู้พัฒนายาสมุนไพรใจบุญ หมอเส็ง นำลูกหลานสร้างกุศล ด้วยการมอบเงิน 1 ล้านบาท ร่วมก่อสร้างตึกผู้ป่วยนอกขนาด 30 เตียง ให้แก่โรงพยาบาลยากจน

ที่บริษัทแสงสุริยะฉัตร (2002 )จำกัด สาขา เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี นายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร (หมอเส็ง) ประธานบริษัทแสงสุริยะฉัตร(2002 )จำกัด กรุงเทพมหานคร ผู้ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาสมุนไพรไทย คุณภาพมาตรฐาน (GMP)ได้นำครอบครัวและญาติๆร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระ พร้อมทั้งบายศรีสู่ขวัญ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่ตนเองและครับครัว ครอบครัว และได้นำเงินจำนวน 1 ล้านบาท ร่วมสมทบทุนในการก่อสร้างตึกผู้ป่วยนอก ขนาด 30 เตียง ในโรงพยาบาลนาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี โดยผ่านทางพระครูพุทธวราธิคุณ เจ้าคณะอำเภอนาตาล ผู้ซึ่งเป็นแกนหลักในการหาเงินจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนำมาก่อสร้าง โดยจะต้องใช้เงินงบประมาณถึง 5 ล้านบาท และตอนนี้ก็ยังขาดทุนทรัพย์อยู่อีกมาก

ทั้งนี้ นายแพทย์อัครชูวิทย์ ผลานันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาตาล กล่าว่า รงพยาบาลแห่งนี้ ก่อสร้างขึ้นมาได้ไม่นาน ด้วยงบประมาณของรัฐที่มีอย่างจำกัด เป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง มีผู้ป่วยเข้ามารับบริการกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจำนวนเตียงนอนไข้ พร้อมทั้งห้องอาคารจึงไม่เพียงพอที่จะรองรับคนป่วยซึ่งมีเป็นจำนวนมากได้ ซึ่งหลวงพ่อพระครูพุทธวราธิคุณ เจ้าคณะอำเภอนาตาล ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือหาทุนในการก่อสร้างตึกผู้ป่วยเพิ่มเติม และก็ได้เงินมาแล้วประมาณ 2 ล้านเศษ ยังขาดเหลืออยู่อีกประมาณกว่า 2 ล้านบาท จึงจะแล้วเสร็จ รวมทั้งคุณหมอเส็งที่ท่านได้มอบให้ในวันนี้ ด้วย หากท่านใด อยากจะร่วมทำบุญ ติดต่อสอบถามได้ที่ โรงพยาบาลนาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าว กฤษณะ วิลามาศ/จ.อุบลราชธานี

ข่าว , วิดีโอ : 77Nation

ภาพ : http://www.morseng10.com/a_204_116_%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%87%E0%B8%87.htm