เสื้อแดงทำร้ายยายหลานหน้ากากขาว ทั้งที่พยายามเลี่ยงการปะทะแล้ว

อุบลราชธานี-หน้ากากขาว อุบลราชธานี เลื่อนเวลาเปลี่ยนสถานที่ชุมนุมหลายจุด เลี่ยงปะทะเสื้อแดง สุดท้ายเสื้อแดงรอเก้ออีกตามเคย แต่โชคร้ายยายหลานที่มาร่วมไล่รัฐบาลกับกลุ่มหน้ากากขาว เดินทางกลับบ้านถูกไพร่แดงดักทำร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของหน้ากากขาวจังหวัดอุบลราชธานี ว่า จากเดิมตกลงจะนัดรวมตัวที่ศาลากลางหลังเก่า ถ.อุปราช ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยตัวได้ เนื่องจากมีสมาชิกเสื้อแดงประมาณ 30-40 คน มาจอดรถดักรออยู่ในบริเวณดังกล่าว

นางทัศนีย์ บุญประสิทธิ์ แกนนำกลุ่มหน้ากากขาวไม่ต้องการให้มวลชนทั้งสองปะทะกัน จึงนัดสมาชิกเลื่อนเวลาไปช่วงค่ำที่หน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และต่อมา เลื่อนมาที่หน้าอนุสาวรีย์ท้าวคำผงผู้สร้างเมืองอุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ในสวนสาธารณะทุ่งศรีเมืองที่อยู่ถัดจากศาลากลางหลังเก่าประมาณ 150 เมตร โดยมีมวลชนมาร่วมประมาณ 80 คน

รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า หลังกลุ่มหน้ากากขาวกำลังสลายตัว และยายกับหลานชายวัยประมาณ 6 ขวบ เดินออกจากสวนสาธารณะด้านศาลแขวงจังหวัดอุบลราชธานี โดยยังไม่ได้ถอดหน้ากาก และพบเข้ากับกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 4-5 คน ซึ่งกำลังตามหากลุ่มหน้ากากขาวได้ตรงเข้าทำร้ายด้วยการตบตีจนได้รับบาดเจ็บ ที่ใบหน้า ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามากันยายหลานออกไป แต่ไม่ได้เข้าจับกุมคนเสื้อแดงที่ก่อเหตุ

ส่วนยายหลานเมื่อถูกกันตัวออกมาก็ได้เดินทางกลับบ้านไป

ข่าว , ภาพ : ASTV