อุบลฯจับมอดไม้ลอบตัดไม้พะยูง ได้ผู้ต้องหา3คน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 5 มิถุนายน 56 นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอบุณฑริก จ.อุบลราชธานี ได้ดำเนินการเปิดยุทธการปราบปรามไม้พะยูงในเขตพื้นที่ อ.บุณฑริกโดยการสนธิกำลังกับกองร้อยทหารพราน 2601 ทก.ยว.กก.สุรนารี ฉก. ปทส.ภ.จว.อุบลฯ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบุณฑริกยอดมนและฝ่ายปกครอง อ.บุญฑริก จ.อุบลราชธานี เพื่อยับยั้งขบวนการลักลอบค้าไม้พะยูง หรือกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้และเพื่อรักษาทรัพยากรป่าไม้ของชาติให้คง อยู่สืบไปผลการระดมกวาดล้างขบวนการลักลอบตัดไม้หวงห้าม

ผลการระดมกวาดล้างเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาลักลอบตัดไม้หวงห้ามได้ 3 คน มี นายมงคล จัตุรงค์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.3 บ.ป่าเตี้ย ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ นาย บรรจง เกษม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม. 6 บ.หลักป้าย ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ และนายวิเชียร คำเชิด อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 ม.14 บ.โนนแถลง ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ โดยจับกุมพร้อมตรวจยึดไม้ของกลางเป็นไม้พะยูง จำนวน 11 ท่อน รถเข็น 2 ล้อ 1คัน และอุปกรณ์ในการกระทำผิดได้แก่ เลื่อย, รอกชักไม้ 1 ตัว สูบ 1 อัน ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกห่างจากบ้านป่าเตี้ย หมู่ที่ 3 ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ ประมาณ 2 ก.ม. ติดต่อกับเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบุณฑริกยอดโดม

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับจ้างจากนายทุน ให้พาพวกมาทำการลักลอบตัดไม้ดังกล่าวโดยได้ค่าแรงวันละ 300 บาทอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นของนายทุน หลังจากตัดโค่นต้นไม้พะยูงและแปรรูปแล้ว จะมีกลุ่มคนงานของนายทุนมาทำการชักลากไม้ลงในลำน้ำเพื่อทำการขนย้ายไปส่งให้ กับนายทุนที่ประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บุณฑริก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว : Nation

ภาพ : http://video.nationchannel.com/thump/11/2013/06/04/8j8BbBd6AA8kihe7je956.jpg

วิดีโอ : 77Nation