ผบก.อุบลฯ นำ จนท.พิสูจน์หลักฐานเก็บถาดใส่ทองไปตรวจสอบ

อุบลราชธานี – ผบก.อุบลราชธานีนำทีมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐาน เพิ่มเติมในร้านทองเกิดเหตุ โดยมีการตรวจประตูนิรภัย ตู้เซฟอย่างละเอียด พร้อมเก็บถาดบุกำมะหยี่ใช้ใส่ทองคำรูปพรรณที่สูญหายกว่า 40 ใบไปหาลายนิ้วมือแฝงและรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ใช้ตามตัวคนร้าย

เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (5 มิ.ย.) พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบร้านทองเยาวราชสาขาตลาดชุมชนกกแต้ ถ.สถลมาร์ค อ.วารินชำราบ โดยมี น.ส.จิดานันท์ อมรกุล เจ้าของร้านทอง นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทั้งประตูห้องนิรภัย ตู้เซฟ ลูกกุญแจใช้ไขตู้เซฟ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บถาดบุด้วยกำมะหยี่ใช้บรรจุทองคำที่ถูกโจรกรรมจำนวนกว่า 40 ใบ ไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือและรายละเอียดอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ใช้เป็นแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้ายเพิ่มเติม โดยใช้เวลาเข้าตรวจสอบประมาณ 45 นาที

ด้าน น.ส.จิดานันท์ระบุว่า ทองคำที่สูญหายไปทั้งหมดไม่ได้ทำประกันไว้ ประกอบด้วยทองคำแท่งน้ำหนักรวมประมาณ 25 บาท มูลค่าประมาณ 500,000 บาท ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวมประมาณ 1,500 บาท มูลค่าราว 30,000,000 ล้านบาท ทองคำเก่าของลูกค้าที่นำมาแลกเปลี่ยนและยังไม่ได้หลอมทำใหม่น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 3,000,000 บาท เงินสดอีก 300,000 บาท รวมเป็นทรัพย์สินทั้งหมดราว 33,800,000 บาท

ข่าว , ภาพ : ASTV