งัดเซฟร้านทองในวารินชำราบ อุบลฯ กวาดทองไปกว่า 1,500 บาท

อุบลราชธานี – คนร้ายงัดตู้เซฟร้านทองเยาวราชในเมืองวารินชำราบ กวาดทองไปกว่า 1,500 บาท คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 35 ล้านบาท คาดเป็นฝีมือคนภายในเพราะไม่มีร่องรอยการงัดแงะ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเช้าวันนี้ (4 มิ.ย.) นางสาววรินทร อมรกุล อายุ 41 ปี เจ้าของร้านทองเยาวราชใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี แจ้งเหตุว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยทองคำหนักร่วม 1,500 บาท มูลค่าประมาณ 35 ล้านบาท คาดว่าคนร้ายเข้ามาขโมยภายในร้านทองเมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.วันชัย ไชยรักษ์ สารวัตรเวร สภ.วารินชำราบ เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ รุดไปที่เกิดเหตุ ผลจากการตรวจสอบภายในร้านไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายใช้กุญแจเปิดเข้าร้านและเปิดตู้เซฟที่เก็บทองคำหนัก 1,500 บาท มูลค่าประมาณ 35 ล้านบาทแล้วหลบหนีไป เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายลบข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ที่บันทึกภาพ ของกล้องวงจรปิดทั้งหมด

น.ส.วรินทร เจ้าของร้านให้การว่า ตนปิดร้านทองช่วงเวลา 17.30 น.เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. จนเช้าวันนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 07.50 น.เข้ามาเปิดร้านตามปกติ แต่เมื่อนำทองออกจากตู้เซฟ พบว่าทองที่เก็บไว้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทั้งหมด โดยใช้กุญแจเปิดเข้ามาภายในบ้านและเปิดตู้เซฟห้องที่เก็บทองแต่ไม่มีร่องรอย การงัดแงะเข้ามา

“ผู้ที่ถือกุญแจและรู้รหัสเปิดตู้เซฟอีกคนคือนายวสันต์ พิริยะกิจไพบูลย์ สามี ซึ่งปัจจุบันได้แยกกันอยู่ประมาณ 3 เดือนแล้ว แต่เดิมนายวสันต์จะเป็นผู้มาเปิดร้านขายทอง แต่เมื่อเริ่มมีปัญหากันจึงห้ามไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับกิจการอีก สามีจึงแยกไปอยู่ที่อื่น แต่คาดว่าจะนำกุญแจร้านไปด้วย” น.ส.วรินทรกล่าว

ข่าว :ASTV

ภาพ : Tnew