เชิญ “ปู”เปิดแห่เทียนอุบลฯ เผยอุบลฯค้างผู้รับเหมาสร้างศาลากลางใหม่กว่า 100 ล้าน

เชิญ “ปู”เปิดแห่เทียนอุบลฯ เผยอุบลฯค้างผู้รับเหมาสร้างศาลากลางใหม่กว่า 100 ล้าน

เชิญนายกปู เป็นประธานเปิดแห่เทียนพรรษาอุบล 56 ด้านความคืบหน้าการก่อสร้างศาลากลางหลังใหม่ เตรียมย้ายเข้า 21 มิ.ย.นี้ เผยยังเป็นหนี้ผู้รับเหมากว่า 100 ล้านบาท

เมื่อวันที่29 พ.ค.56 ที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยการจัดการเทคโนโลยีอีสเทิร์น จังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดให้มีการประชุมหัวหน้าส่วนราชการขึ้นเป็นครั้งที่ 5/2556 โดยมีนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานการประชุม ซึ่งก่อนการประชุมได้มีพิธีลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการดำเนินงานตามนโยบายลดอบายมุข สร้างสุขให้สังคม ของกระทรวงมหาดไทย ระหว่าง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้พบว่ายอดจำหน่ายสุราของจังหวัดอุบลฯระหว่างเดือน ม.ค.-เม.ย.56 เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลหยุดยาวหลายวันทำให้ประชาชนดื่มสุรามากขึ้น ซึ่งผู้ว่าฯได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้หามาตรการลดการดื่มสุราลงให้ได้ โดยเฉพาะสถานศึกษา

ด้านการจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานีในปีนี้นั้น นายวันชัยเปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือเชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในวันเปิดงานคือวันที่ 23 ก.ค.นี้ ซึ่งตนเองเห็นว่าจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับงานแห่เทียนในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะทราบความคืบหน้าภายในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ในส่วนการประชุมเตรียมงานนั้นจะประชุมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเริ่มงานในวันที่ 6 ก.ค.นี้

ขณะที่ความคืบหน้าด้านการก่อสร้างศาลากลางหลังใหม่นั้น ตัวแทนสำนักงานจังหวัดได้รายงานต่อที่ประชุมว่า จะมีการเข้าใช้พื้นที่อาคารแห่งใหม่ กำหนดทำการย้ายในระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย.นี้ ขณะนี้ผู้รับเหมากำลังเร่งมือก่อสร้างด้านสาธารณูปโภค เช่น ไฟฟ้า ประปา การสื่อสาร ในส่วนของน้ำประปาคาดว่าจะเสร็จไม่ทันในวันย้ายเข้าเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการ ซึ่งทางตัวแทนจากการประปาส่วนภูมิภาคเขต 8 อุบลราชธานีได้รับปากจะเร่งรัดดำเนินการให้เป็นกรณีพิเศษด้านการตรวจรับงานแต่ละครั้งขณะนี้จังหวัดอุบลฯยังค้างค่าก่อสร้างกับผู้รับเหมาจำนวนประมาณ 100 ล้านบาท เนื่องจากความล่าช้าในการเบิกจ่ายงบประมาณ ซึ่งได้เร่งรัดไปยังกระทรวงมหาดไทยแล้ว

ข่าว : โชคชัย ศิลารักษ์

ภาพ : http://123.242.163.1:8050/kmsubon/index.php?option=com_content&view=section&layout=blog&id=1&Itemid=28