นักกีฬากทม.ครองเจ้าเหรียญทองอุบลราชธานีเกมส์

กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 33 อุบลราชธานีเกมส์ เหลืออีกเพียง 3 วัน ทัพนักกีฬากรุงเทพมหานคร ครองจ้าวเหรียญทองอีกสมัยอย่างไม่เป็นทางการ ได้มาแล้วถึง 57 เหรียญทอง นำอันดับ 2 เขต 2 ชลบุรีที่ได้ 31 เหรียญทอง ส่วนเจ้าภาพเขต 3 มี 27 เหรียญทอง

 

โดยวันนี้ชิงชัยกันมากที่สุด 70 เหรียญทอง มวยไทยสมัครเล่นชิงมากที่สุด 11 เหรียญทอง ที่โรงเรียนเทศบาล 3 เริ่มเวลา 17.30 น.ส่วนมวยสากลสมัครเล่นชิง 10 เหรียญทอง ที่โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี เริ่มเวลา 13.00 น. ขณะที่การแข่งขังจักรยานดาวฮิลด์ชาย ที่สนามทุ่งบูรพา

 

ช่วงเช้าที่ผ่านมา นักกีฬาจากปราจีนบุรี ได้ไปทั้ง 2 เหรียญทอง จากผลงานของ วิชชากร เพชรสังหาร ที่เฉือนชนะ ขวัญชัย ฉานกระโทก ของเจ้าภาพเพียงเสี้ยววินาที ส่วนดาวฮิลด์หญิง เหรียญทอง ศิระภัสสร ชาติกำเนิด

 

ทางด้านนายสุรพล สายพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า พอใจกับภาพรวมของการจัดการแข่งขัน แ ละไม่ยึดติดในชัยชนะของนักกีฬาเจ้าภาพ แต่จะเน้นความมีมาตรฐาน, ความมีน้ำใจ โดยผลพลอยได้ที่ตามมาคือเงินสะพัดเข้าจังหวัดประมาณ 100 ล้านบาท สำหรับในพิธีปิดการแข่งขันอุบลราชธานีเกมส์ วันที่ 31 มกราคม จะจุดพลุให้น้อยลง พร้อมกับเพิ่มมาตรการณ์รักษาความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งนี้จะเน้นความประทับใจให้กับผู้มาเยือน และอยากกลับมาอีกครั้ง ขณะเดียวกันถ้าเห็นว่ามีศักยภาพเพียงพอ อยากให้จังหวัดอุบลราชธานีเป็นเจ้าภาพกีฬาใหญ่ระดับนานาชาติ อย่างซีเกมส์ สักครั้ง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พงษ์เกษม สมสุข   Rewriter : พงษ์เกษม สมสุข
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์http://thainews.prd.go.th