จับช่างแอร์ส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ข้างบ้าน ผบก.อุบลฯ

อุบลราชธานี – ขบวนการค้ายาเสพติดรุ่นใหม่ใช้ถนนข้างบ้านพักผู้การตำรวจอุบลราชธานีเป็นที่ ส่งยาบ้า โดยใช้หลักคิดที่ที่ไม่ปลอดภัยจะเป็นที่ปลอดภัยที่สุด แต่ก็ถูกจับยกแก๊ง พร้อมยาบ้า 2.2 หมื่นเม็ด ปืนสั้นออโตเมติก 9 มม. 1กระบอก เครื่องทองรูปพรรณหนัก 7 บาท สารภาพเป็นแก๊งค้ายาเครือข่าย “หน่อยนาตาล”

เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (21 พ.ค.) พ.ต.อ.ไพโรจน์ มังคลา รองผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติดตั้งจุดสกัดบนถนนเขมราฐ-ตระการพืชผล บริเวณบ้านสร้างโพน ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล หลังได้รับแจ้งจากสายมีการลักลอบนำยาบ้าจากประเทศลาวมาตามเส้นทางดังกล่าว และพบรถกระบะเชฟโรเลต สีดำทะเบียน บบ 5866 อุบลราชธานี จึงเรียกตรวจค้น มีนายจักรพงษ์ อินสี อายุ 29 ปีอาชีพช่างรับติดตั้งแอร์เป็นคนขับ ส่วนนายอนิรุจน์ สายสมบัติ อายุ 23 ปี นั่งประกบมาด้านข้างตรวจค้นพบยาบ้าพันด้วยเทปกาว 11 มัด จำนวน 22,000 เม็ด จึงคุมตัวขยายผล

โดยรับว่ารับยาทั้งหมดมาจากนายหน่อย ไม่ทราบชื่อจริง จากอำเภอนาตาล ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านปากสะพาน แขวงสาละวัน ประเทศลาว และให้นำยาบ้าทั้งหมดส่งให้กลุ่มค้ายาในจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งจะมารับของที่ข้างบ้านพัก พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี ถ.เทพโยธี ต.ในเมืองอ.เมืองอุบลราชธานี โดยได้ค่าจ้าง 30,000 บาท

พ.ต.อ.ไพโรจน์ จึงให้นายจักรพงษ์ โทรศัพท์เรียกกลุ่มค้ายาจังหวัดอำนาจเจริญมารับของตามที่ได้นัดหมาย ถึงเวลา นายนพรัตน์ สารวรรณ อายุ 22 ปี พร้อมพวกที่เป็นเยาวชนอีก 3 คน ขับกระบะโตโยต้าสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนแล่นเข้ามารับยาจากนายจักรพงษ์ จึงเข้าจับกุมพร้อมตรวจยึดปืนออโตเมติกขนาด 9 มม.กระสุน 4 นัด จากเอวนายนพรัตน์ และทองรูปพรรณหนัก 7 บาท โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

ทั้งหมดสารภาพว่า จะนำยาไปขายให้วัยรุ่นในจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อนรวบรวมเงินส่งให้นายหน่อย ที่เป็นเจ้าของยาบ้าตัว จริงจึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาตไว้ในครอบครองคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าว , ภาพ : ASTV